นายใหญ่เจเนซิส กำลังผลักดันเวอร์ชันการผลิตจริงของรถ Essentia Concept

Genesis เพิ่งใช้งาน New York Auto Show เพื่อเผยรถแนวคิดอย่าง Essentia มาแล้ว และตอนนี้นายใหญ่ของบริษัท ได้เปิดเผยว่าเขากำลังผลักดันให้มีการผลิตออกมาจริงๆ ด้วยสิ

Manfred Fitzgerald พูดกับสื่อนอกอย่าง Motor Trend ว่า “ยังไม่ได้รับการอนุมัติสำหรับการผลิต” แต่เขากำลังผลักดันที่จะให้เกิดขึ้นให้ได้ และโมเดลนี้จะเริ่มผลิตได้เร็วที่สุดน่าจะเป็นในปี 2021 หรือ 2022

แม้จะมีเสียงตอบรับในแง่ดี แต่โอกาสที่จะเห็นไลน์การผลิตจริงอาจจะไม่ง่ายอย่างที่คิด เนื่องจากรถ Essentia Concept นั้นเป็นรถ GT ที่มีความโดดเด่นในด้านการออกแบบตัวรถด้วยคาร์บอนไฟเบอร์และระบบขับเคลื่อนแบบไฟฟ้า ซึ่งสามารถที่จะรองรับมอเตอร์ได้หลายแบบ แถมรุ่นนี้ยังมีห้องโดยสารที่หรูหราเป็นพิเศษ พร้อมเบาะหุ้มหนังชั้นดีและตกแต่งด้วยคาร์บอนไฟเบอร์

ในขณะที่การผลิตดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่ยังอีกยาวไกล แต่การออกแบบรถแนวคิดนี้บ่งบอกได้เป็นอย่างดีว่าหากเกิดขึ้นจริงจะมีลักษณะเช่นไร โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Essentia ใช้ “ไฟรูปสี่เหลี่ยม” ที่เดิมออกมาบนแนวคิด GV80

นอกจากนี้ทาง Hyundai ยังมีแผนจะแนะนำ Hyundai Genesis Coupe ซึ่งจะออกวางจำหน่ายในปี 2016 โดยคาดว่า G70 จะได้รับอิทธิพลอย่างมากจากรุ่น G70 ดังนั้นจึงน่าจะเป็นรูปแบบขับเคลื่อนล้อหลัง ที่มีเครื่องยนต์สี่กระบอกสูบ 2.0 ลิตร พละกำลัง 252 แรงม้า และ V6 เทอร์โบ 3.3 ลิตร กำลังพัฒนา 365 แรงม้า

 

ที่มา : Carscoops