ตัวจริง Altima (Teana บ้านเรา) ตรงใจมั๊ย แถมจะมาพร้อมตัวเลือก AWD 2.0 ลิตรเทอร์โบ

นี่คือ Nissan Altima ปี 2019 ที่เปิดตัวไปหมาดๆ ในงาน New York Auto Show ซึ่งโฉมนี้ ถือได้ว่าเป็นการรื้อการออกแบบใหม่หมด
โดยคัดสรรและรวบรวมมาตั้งแต่ปี 2012 มารวมไว้ที่แนวคิดนี้

ตามที่คาดไว้ Altima จะใช้การออกแบบ V-motion design ที่ผสมผสานระหว่างกระจังหน้ารูปตัววีเข้ากับชุดไฟหน้าแบบดุดัน ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก คอนเซ็ปต์ Vmotion 2.0 ในปีที่แล้ว

โดนจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ อินไลน์ 4 สูบ ที่นำมาใช้ครั้งแรกจาก Infiniti แทนที่รุ่น V6 ขนาด 3.5 ลิตร ของรุ่นก่อน เครื่องยนต์แบบใหม่จะนำมาใส่ไว้ที่รุ่น Altima SR และ Platinum ที่ขับเคลื่อนล้อหน้า ผลิตแรงม้า 248 แรงม้าและแรงบิด 273 ปอนด์ฟุต

ทั้งนี้มีให้เลือก 3 รุ่น ได้แก่ S, SV / SL และ SR กับ Platinum ที่กล่าวไว้ข้างต้น ใช้เครื่องยนต์มาตรฐาน 2.5 ลิตรที่ให้แรงม้า 188 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 180 ลิตรต่อวินาที และมีชิ้นส่วนใหม่ ถึง 80% และรองรับ ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ครั้งแรกใน Altima

ภายในห้องโดยสารจะพบแผงหน้าปัดทรง “ปีกกว้าง” ของนิสสัน นอกจากนี้ยังมีพวงมาลัยสปอร์ต 3 ก้าน เบาะนั่งแบบใหม่ Connect SM ประกอบด้วย Apple CarPlay, Android Auto และหน้าจอสีขนาด 8 นิ้วแบบมัลติทัช

นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีมากมาย อย่าง ProPILOT Assist ระบบขับเคลื่อนกึ่งอิสระ ระบบเบรกอัตโนมัติ ระบบตรวจจับคนเดินเท้า ระบบแสดงจุดบอก ไปจนถึง ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ

ทั้งนี้ Nissan จะเปิดตัว Altima 2019 พร้อมกับรุ่นพิเศษ อย่าง Platinum VC-Turbo และจะเริ่มจำหน่ายในประเทศสหรัฐอเมริกาในช่วงฤดูร้อน ทั้งนี้คงต้องรอติดตามราคาขายในรุ่นต่างๆ จากผู้ผลิตที่อาจจะเปิดเผยในไม่ช้านี้

 

ที่มา : Carscoops