เครื่องยนต์ V8 ขนาด 7.3 ลิตร ของฟอร์ด สามารถใส่ลงบน Mustang และ Raptor ได้ แต่ติดอยู่ที่ว่า…

เพื่อต่อสู้กับการมาถึงของ Ram Heavy Duty 2020 ใหม่และรถกระบะ HD รุ่นใหม่จาก Chevrolet และ GMC ฟอร์ดคิดว่าทางออกที่ดีที่สุดในการอัพเดต F-Series Super Duty สำหรับรุ่นปี 2020 นอกเหนือจากการออกแบบใหม่ล่าสุด F-Series Super Duty 2020 มาพร้อมกับ เครื่องเบนซินขนาด 7.3 ลิตร V8 ซึ่งฟอร์ดบอกว่าจะเป็น “เครื่องยนต์ที่ทรงพลังที่สุดในระดับ V8”

เรายังไม่ทราบว่าเครื่องยนต์จะผลิตพลังงานได้เท่าใด แต่มันควรจะมากกว่า 385 แรงม้าที่ ผลิตโดยรถยนต์ขนาด 6.2 ลิตร Mike Levine โฆษก Ford ยืนยันว่า 7.3 ลิตร V8 จะพอดีกับฝากระโปรง Mustang และ F-150 (หมายความว่ามันจะพอดีกับ F-150 Raptor ด้วย)

ซึ่งนี่จะเป็นข่าวใหญ่สำหรับผู้ที่ขอร้องให้ฟอร์ดนำ Raptor ที่ขับเคลื่อนด้วย V8 กลับมา แม้ว่า Twin-turbo EcoBoost V6 จะมีประสิทธิภาพมากกว่า แต่ลูกค้าบางคนยังคงต้องการเสียงและความรู้สึกของ 8 สูบ ซึ่งตอนนี้ไม่มี Raptor V8 ลูกค้าจึงหันไปพึ่งสำนักแต่งอย่าง Hennessey เพื่ออัพเกรด Raptor ของพวกเขาเป็น V8

แต่ก็มีเหตุผลที่ทางค่ายให้ไว้บางประการว่ามันไม่เหมาะ ซึ่งเครื่องยนต์ขนาด 7.3 ลิตร นี้อาจดูเหมือนคำเป็นตอบที่แฟน ๆกำลังมองหา แต่ก็มีปัญหาใหญ่เรื่องหนึ่งคือน้ำหนัก Levine กล่าวว่า V8 7.3 ลิตร เป็นมอเตอร์บล็อคเหล็กทำให้เหมาะสำหรับรถบรรทุกหนัก แต่ไม่ดีสำหรับรถสปอร์ต ถ้า Mustang หรือ Raptor มีเครื่องยนต์นี้อยู่ด้านหน้ามันจะเพิ่มน้ำหนักของยานพาหนะอย่างมาก แม้มันจะดีในทางเทคนิคก็ตามแต่  ดังนั้นเป็นไปได้ว่าทางค่ายอาจไม่ทำรุ่น V8 ออกมาบน Mustang และ Raptor

 

carbuzz


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น