เมื่อ Ford GT ของประลองฝีมือ กับรถนักฆ่าอย่าง McLaren 720S แบบตัวต่อตัว งานนี้จะสนุกแค่ไหนต้องชม

ดูเหมือนว่าจูนเนอร์ชาวอเมริกันและผู้สร้าง supercar Hennessey จะเชี่ยวชาญในการพัฒนา รถที่ใช้ในการแข่งขันทางตรง หรือ Drag Race ให้กลายเป็นสัตว์อันดุร้าย ที่จ้องจะฆ่าคู่แข่งให้ตายคามือด้วยความแรงอันรวดเร็ว และนี้คือ  Ford GT Heritage Editionที่ปรับแต่งแบบเดียวกับ Jeep Grand Cherokee Trachawk  ที่มีกำลัง…

ดูเหมือนว่าจูนเนอร์ชาวอเมริกันและผู้สร้าง supercar Hennessey จะเชี่ยวชาญในการพัฒนา รถที่ใช้ในการแข่งขันทางตรง หรือ Drag Race ให้กลายเป็นสัตว์อันดุร้าย ที่จ้องจะฆ่าคู่แข่งให้ตายคามือด้วยความแรงอันรวดเร็ว

และนี้คือ  Ford GT Heritage Editionที่ปรับแต่งแบบเดียวกับ Jeep Grand Cherokee Trachawk  ที่มีกำลัง 1,000 แรงม้า ซึ่งจะต้องมาเจอกับสุดยอดของรถที่เร็วที่สุดอย่าง McLaren 720S

ในส่วนของสมรรถนะ GT ซึ่งมี V6 ขนาด 3.5 ลิตรเทอร์โบคู่ในขณะที่ 720S มีขนาด 4.0 ลิตร V8 ที่มี เทอร์โบชาร์จเจอร์ ซึ่งมันมีช่องว่างระหว่างกำลังการวิ่ง McLaren ที่มีข้อได้เปรียบ 63 แรงม้าเมื่อเทียบกับ Ford (710 แรงม้ากับ 647 แรงม้า)

อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการแข่งขันคือน้ำหนัก GT มีน้ำหนักเบากว่า 3,054 ปอนด์ (1,385 กิโลกรัม) เมื่อเทียบกับรุ่น 720S ที่ 2,828 ปอนด์ (1,283 กิโลกรัม) ซึ่งทั้งคู่มีข้อได้เปรียบเสียเปรียบที่แตกต่างกัน แต่เราก็ต้องมาดูว่าผลลัพทธ์จะออกมาเป็นอย่างไรบนวีดีโอ

 

motor1