ประณีตขั้นสุดขั้นตอนการประกอบ Ferrari SF90 Stradale ที่กว่าจะได้ออกมาแต่ละคันต้องซับซ้อนแค่ไหน

Post Views: 462 Ferrari SF90 นั้นเปรียบเสมือนโมเดลสำคัญที่สุดในของค่ายในทศวรรษที่ผ่านมา ไม่เพียงแต่เป็นรถปลั๊กอินไฮบริดรุ่นแรกของค่ายเท่านั้น แต่มันยังเป็นโมเดลที่ทรงพลังที่สุดในประวัติศาสตร์ เท่าที่ Ferrari เคยพัฒนาออกมา แต่กว่าจะเป็นม้าลำพองที่เร็วที่สุดในประวัติศาสตร์นั้น หลายคนคงอยากรู้ว่ามันจะต้องผ่านอะไรมาบ้าง ล่าสุด ทางค่ายก็ได้เผยวีดีโอชุดใหม่ที่แสดงให้เห็นถึงขั้นตอนการประกอบว่ามีความซับซ้อน และ ปราณีตแค่ไหน กว่าจะออกมาเป็น SF90 แต่ละคัน…

Ferrari SF90 นั้นเปรียบเสมือนโมเดลสำคัญที่สุดในของค่ายในทศวรรษที่ผ่านมา ไม่เพียงแต่เป็นรถปลั๊กอินไฮบริดรุ่นแรกของค่ายเท่านั้น แต่มันยังเป็นโมเดลที่ทรงพลังที่สุดในประวัติศาสตร์ เท่าที่ Ferrari เคยพัฒนาออกมา

แต่กว่าจะเป็นม้าลำพองที่เร็วที่สุดในประวัติศาสตร์นั้น หลายคนคงอยากรู้ว่ามันจะต้องผ่านอะไรมาบ้าง ล่าสุด ทางค่ายก็ได้เผยวีดีโอชุดใหม่ที่แสดงให้เห็นถึงขั้นตอนการประกอบว่ามีความซับซ้อน และ ปราณีตแค่ไหน กว่าจะออกมาเป็น SF90 แต่ละคัน

ในวีดีโอความยาวกว่า 10 นาที  ที่ Ferrari อัพโหลดขึ้นมาบนช่อง Youtube ที่ทำให้รู้ได้เลยว่ากระบวนการผลิตรถแต่ละคันมีความสลัซับซ้อนมาแค่ไหน การประกอบคันนี้ปราศจาก ที่ใช้เครื่องจักร และ หุ่นยนต์ แต่ใช้ฝีมือมนุษย์เพื่อความปราณีต

 

motor1


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น