คู่แข่งต่างไซส์ แต่งานนี้ไล่กันมันหยด ระหว่าง Civic Type R กับ Defender ที่บ่งบอกว่าเล็กใหญ่ ไม่ใช่ปัญหา

ในเกมมิตรภาพนี้ มันเป็นเกมทีไม่น่าไปได้บนการแข่งขัน เมื่อ Honda Civic Type R ต้องเจอ Land Rover ไม่ใช่ Ranger Rover Velar ไม่ใช่ Range Rover Evoque หรือ Range…

ในเกมมิตรภาพนี้ มันเป็นเกมทีไม่น่าไปได้บนการแข่งขัน เมื่อ Honda Civic Type R ต้องเจอ Land Rover ไม่ใช่ Ranger Rover Velar ไม่ใช่ Range Rover Evoque หรือ Range Rover Sport SVR แต่อย่างใด

แต่ผู้ท้าชิงในรอบนี้คือ hot hatch’s Defender ซึ่งเป็นรถ SUV จาก Land Rover ที่เก่าแก่ที่สุดในตระกูล Land Rover ที่ต้องมาแข่งกับรถรุ่นใหม่สุดทันสมัย และมารพร้อมกับกำลังที่เต็มเปี่ยมบ่าง Honda Civic Type R  คันสีน้ำเงินนี้

Civic Type R สามารถผลิตกำลังได้ถึง 316 แรงม้าและ 295 ปอนด์ฟุตของแรงบิด สามารถวิ่งจาก 0 – 62 ไมล์ต่อชั่วโมงภายใน 5.8 วินาที ได้อย่างรวดเร็ว ทางด้านDefender V8 Works มาพร้อมกับเครื่องยนต์ V8 มีกำลังการผลิต 400 แรงม้าและแรงบิด 380 ปอนด์ฟุต วิ่งได้ถึง 62 ไมล์ต่อชั่วโมงภายใน 5.6 วินาที

สำหรับตัวเลขที่ต่างกันแล้ว อาจะเป็นข้อได้เปรียบเสียเปรียบ ที่มันมาแมทช์กันอย่างลงตัว อธิบายก็คือ Defender มันขนาดตัวรถที่ใหญ่ และก็มีกำลังที่มากเช่นกัน ในขณะที่ Type R ได้เปรียบตรงที่ ตัวรถเล็กเคลื่อนไหวได้ไวกว่า แต่มีกำลังที่น้อยกว่า ซึ่งข้อได้เปรียบเสียเปรียบต่างกัน ก็ไม่แปลกที่มันจะมาดวลกันได้ แบบสนุกๆ

 

motor1