มีใครให้มากกว่านี้มั้ย สำหรับชายคนนี้ที่พาเจ้า Veyron ไปซิ่งใน Autobahn เร็วกว่า 205 ไมล์ต่อชั่วโมง

กฎหมาย ทำให้ความเร็วสูงสุดของบรรดาไฮเปอร์คาร์ไร้ค่า เพราะกฎหมายได้กำหนดให้วิ่งที่ความเร็วสูงสุดเพียง 100 ไมล์ต่อชั่วโมง (161 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) แต่มีถนนอยู่เส้นหนึ่งที่ปลอดกฎหมายดังกล่าว ซึ่ง Autobahn ในเยอรมัน เป็นสวรรค์ของนักซิ่งที่แท้จริง จึงทำให้เจ้าของไฮเปอร์คารค์หลายคน ใฝ่ฝันที่จะพารถคู่ใจไปวิ่งบนถนนเส้นนี้ หนึ่งในนั้นคือ Radim Passer เจ้าของ Bugatti Veyron…

กฎหมาย ทำให้ความเร็วสูงสุดของบรรดาไฮเปอร์คาร์ไร้ค่า เพราะกฎหมายได้กำหนดให้วิ่งที่ความเร็วสูงสุดเพียง 100 ไมล์ต่อชั่วโมง (161 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) แต่มีถนนอยู่เส้นหนึ่งที่ปลอดกฎหมายดังกล่าว ซึ่ง Autobahn ในเยอรมัน เป็นสวรรค์ของนักซิ่งที่แท้จริง

จึงทำให้เจ้าของไฮเปอร์คารค์หลายคน ใฝ่ฝันที่จะพารถคู่ใจไปวิ่งบนถนนเส้นนี้ หนึ่งในนั้นคือ Radim Passer เจ้าของ Bugatti Veyron ที่พาสุดยอดไฮเปอร์คาร์ของเขาไปทำลายสถิติสูงสุด ในปี 2015 และเขาก็ได้เล่าเรื่องราวผ่านวีดีโอนี้

เป้าหมายอันสูงสุดของเขา คือการทำลายสถิติวิ่งที่ 400 ไมล์ต่อชั่วโมง บน Autobahn เขาใช้เวลาอยู่หลายปีมาก แต่ทำไม่สำเร็วเสียที ในปี 2011 เขาเกือบตะถึงฝั่งฝัน แต่น่าเสียดายที่วันนั้นอากาศเย็นเกินไป บวกกับคอมในรถไม่อนุมัติให้วิ่งถึงโหมดความเร็วสูงสุด

จนครั้งที่ 3 เขาก็ได้สถิติที่น่าประทับใจ ถึงอาจจะไกลไปจากเป้าหมาย เพราะในปี 2015 เขาได้พาไฮเปอร์คาร์ของเขาคันนี้ ไปวิ่งที่ Autobahn อีกครั้ง ทำความเร็วสูงสุดได้ 250.1 ไมล์ต่อชั่วโมง ซึ่งมันเป็นตัวเลขที่สวยทีเดียว ทั้งนี้เดาได้ว่าเขาอาจจะไม่ได้หยุดอยู่ 200 ไมล์ต่อชั่วโมงแน่ๆ

 

motor1