ค่าเปลี่ยนน้ำมันเครื่องที่ศูนย์ราคา 7 แสน ใช้เวลา 27 ชม. เจ้าของ Bugatti Veyron รายนี้เลยขอแงะเปลี่ยนเองสะ

ลองทายดูสิว่า เจ้าของรถรายนี้จะต้องเจอกับอะไรบ้าง เพราะแน่นอน Exotic Car มันไม่ใช่อะไรที่ง่ายดาย เหมือนรถธรรมดา ๆ อย่างเจ้า Bugatti Veyron ที่มีบอดี้ และชิ้นส่วนที่ลึกลับซับซ้อน ถึงขั้นต้องใช้มือคนประกอบเพราะมีรายเอียดเยอะมาก

วีดีโอดังกล่าวมาจากช่องยทูบที่ชื่อว่า Royalty Exotic Cars เนื้อหาเกี่ยวกับเจ้าของ Veyron ที่ชื่อว่า Houston Crosta ที่เขาชวนลูกน้องมาลองเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องในรถคันโปรดของเขา เพรราะไม่อยากเสียค่าใช้จ่ายโดยใช่เหตุกว่า 7 แสนบาท อีกทั้งยังเสียเวลารอกว่า 24 ชั่วโมงหากนำรถเข้าศูนย์

แล้วเขาจะต้องเจออะไรบ้าง ขั้นตอนง่าย ๆ แค่เขาต้องถอกไส้กรองเพื่อปล่อยน้ำมันเครื่องเก่าออกมา โดยการยกรถขึ้นบนลิฟท์ยกรถ จากนั้น ต้องถอดแผงคลุมด้านล่างออก ถอดล้อคาร์บอไฟเบอร์ ที่มัเกลียวลึกลับซับซ้อน จากนั้นต้องถอดบอดี้รถ อย่างสปอยเลอร์ และฝาครอบเครื่องยนต์ขนาดใหญ่

แต่ก็พบว่ามันคุ้มค่าที่จะต้องเสียเงินไปไม่ใช่น้อยหลายแสน เขาสามารถเปิดฝาเครื่องออกได้สำเร็จ แต่ยังต้องเจอปลั๊กน้ำมันกว่า 16 ชิ้น ที่ซ้อนอยู่ ปิดท้าย ผลสรุปพวกเขาก็สามารถเปลี่ยนน้ำมันเครื่องได้อย่างสำเร็จ โดยไม่ต้องเสียเงินแพงเกือบเหยียบล้าน

 

Carscoops