ใครหงุดหงิดเมื่อเจอรถจอดชิดจนออกไม่ได้ จะไม่เกิดอีกต่อไปเมื่อคุณเทิร์นโปรแบบคนขับฟอร์ดคันนี้

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry’s standard dummy text mit ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it to make a type specimen book. Lobortis, elit pellen tesque eget faucibus diam cursus aenean metus sociis consectetuer vel cho len bat de ma muct…

ช่วงเวลาที่หงุดหงิดที่สุดตอนขับรถ คุณคืออะไร แต่ที่แน่ ๆ เรามั่นใจว่า การที่คุณจอดรถที่ไหนสักที่ แล้วมีรถมาจอดขนาบหน้าหลัง แบบแนบชิด จนทำให้คุณขยับไปไหนไม่ได้เลย นั้นอาจจะทำให้คุณอารมเสียไปได้ทั้งวัน เพราะต้องเสียเวลาในการขยับถอยหน้า ถอยหลังอยู่นานสองนาน

แต่นั้นไม่ใช่สำหรับเขาผู้นี้ เจ้าของรถ Ford Mondeo เจอเนอเรชั่นที่ 3 คันนี้ ที่สามารถแก้ปัญหาได้อย่างน่าประหลาดใจ ท่ามกลางสายตาชาวบ้าน ที่ไม่พลาดจะถ่ายคลิปไว้เป็นทีระลึก เพราะมันช่างดูแปลกมาก กับวิธีการถอยรถของเขา

จนบัดนี้เรายังหาข้อสรุปที่แน่ชัดไม่ได้ ว่ารถคันดังกล่าวหมุนออกในลักษณะนั้นได้อย่างไร แต่ลองสันนิษฐานดูเล่น ๆ ว่ารถคันนี้อันมีล้อที่ 5 อยู่ตรงกลาง ซึ่งมันอาจฟังดูตลกไปสักนิด เมื่อรถมี 5 ล้อ โดยอาจนำล้ออะไหล่ปรับปรับแต่งด้วยการใส่มอเตอร์ไฟฟ้า ทำให้หมุนได้ในลักษณะนี้

เชื่อหรือไม่ว่าเคล็ดลับดังกล่าวเคยเกิดขึ้นในยุค 50 เมื่อนักประดิษฐ์ในแคลิฟอร์เนียได้คิดค้นการวางยางไว้กลางรถ เพื่อที่จะทำให้รถหมุนได้รอบตัว แต่เวลาผ่านไปไอเดียนี้ก็ถูกกลืนหายไป และแทนที่ด้วยเทคโนโลยีต่าง ๆ แทน

 

ที่มา : Carscoops