ทำเอาเลือกข้างไม่ถูกเมื่อ Acura NSX ต้องมาดวลกับ Lamborghini Huracan แต่งานนี้ผลออกมาชัดเจน

จะต้องมีหนึ่งเดียวเท่านั้น ที่จะเป็นรถที่มีประสิทธิภาพที่สุดในการวิ่งทางตรง ก่อนหน้าหลายคนคงได้เห็นการแข่งขัน Ultimate Drag Race 8 ที่นำ เครื่องบินรบ, superbike, Tesla Model S, รถแข่ง F1 และ supercars อื่น ๆ ซึ่งได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม…

จะต้องมีหนึ่งเดียวเท่านั้น ที่จะเป็นรถที่มีประสิทธิภาพที่สุดในการวิ่งทางตรง ก่อนหน้าหลายคนคงได้เห็นการแข่งขัน Ultimate Drag Race 8 ที่นำ เครื่องบินรบ, superbike, Tesla Model S, รถแข่ง F1 และ supercars อื่น ๆ ซึ่งได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม แต่คิดว่าคู่นี้ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน

คู่ที่ว่านี้ก็คือ Acura NSX และ Lamborghini Aventador ที่ดูเหมือนจะเป็นคู่ปรับกันมาอย่างยาวนาน เคยมีคนจับทั้งคู่แข่งกันผลปรากฏว่า NSX เอาชนะ Aventador ไปได้อย่างขาดลอย วันนี้เลยมีคนจับทั้งคู่มาแข่งแก้ตัว

NSX ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ V6 ขนาด 3.5 ลิตรเทอร์โบชาร์จเจอร์ บวกมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว มีกำลังถึง 573 แรงม้าและแรงบิด 476 ปอนด์ฟุต ส่งพลังให้กับล้อทั้ง 4 ล้อ ผ่านระบบเกียร์ ดูอัลคัลทช์ 9 สปีด

Huracan ตรงกันข้ามใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหลัง ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ 5.2 ลิตร ผลิตแรงม้า 572 แรงม้าผ่าน DCT 7 สปีด อย่างไรก็ตาม Huracan มีน้ำหนักเบากว่า 300 ปอนด์ แต่จะสามารถเอาชนะ NSX ได้หรือไม่ต้องดู

 

motor1