เผยทีเซอร์ และภาพร่าง All new Mazda 3 Sedan 2019

ล่าสุด All new Mazda 3 ปี 2019 ได้มีแบบร่างตัวถัง 4 ประตู ซีดาน ที่ถอดแบบมาจาก Mazda Kai Concept ซึ่งแบบร่าง All new Mazda 3 Sedan 2019 น่าจะเป็นภาพ Official ที่หลุดออกมาจาก Mazda ก่อนการเปิดตัวที่คาดว่าจะเป็นเดือนพฤศจิกายน ที่งานลอสแอนเจลิส ออโต้ โชว์ 2018

เว็บไซต์ Carscoops เปิดเผยและยืนยันว่านี่คือแบบร่าง Official ของ All new Mazda 3 Sedan 2019 ซึ่งคาดว่าจะวางจำหน่ายทั้ง 2 รูปแบบตัวถัง คือ 4 ประตู ซีดาน และ 5 ประตู แฮตช์แบ็ก ภายในครึ่งแรกของปี 2019 ส่วนการเปิดตัวครั้งแรกอาจมีขึ้นที่งาน Los Angeles Auto Show เดือนพฤศจิกายน 2561

ถ้าแบบร่างดังกล่าวเป็นภาพ Official ของ Mazda จริงดังที่เว็บไซต์ Carscoops ว่า All new Mazda 3 ปี 2019 ก็จะคล้ายทั้ง Mazda Kai Concept และไม่ต่างจาก Mazda 3 ปี 2018 โฉมปัจจุบันมากนัก ด้วยภาษาการออกแบบ KODO Design ที่พยายามสื่อถึงการเคลื่อนไหว มีเสน่ห์และทรงพลัง บนแพลตฟอร์มใหม่ Skyactiv-Vehicle Architecture ที่แข็งแกร่งขึ้น ให้ประสิทธิภาพในการขับขี่ดีกว่าเดิม

แม้จากเส้นร่างจะดูคล้ายเดิมแต่ All new Mazda 3 ปี 2019 จะมีแววตาหรี่แคบลงและดุดัน กรอบประตูหลังกับไฟท้ายเปลี่ยนแปลงไปเล็กน้อย ตำแหน่งกรอบป้ายทะเบียนย้ายลงมาที่กันชน ส่วนพื้นผิวตัวถังยังไม่ปรากฏชัดและบนความเรียบง่ายอาจจะมีอะไรซ่อนอยู่มากกว่าที่เห็น


ส่วนภายในห้องโดยสาร All new Mazda 3 ปี 2019 จะเดินตามรถต้นแบบอย่าง Mazda Kai Concept ซึ่งจะมาตรวัดแบบดิจิทัลขนาบข้างด้วยช่องแอร์แยกกับส่วนของฝั่งผู้โดยสาร มีจออินโฟเทนเมนต์ตั้งบนแผงหน้าปัดเช่นเดิมแค่มีรูปทรงเปลี่ยนไปและขนาดใหญ่ขึ้น

ขณะที่ขุมพลังมีการยืนยันมาสักพักแล้วว่า All new Mazda 3 ปี 2019 จะใช้เครื่องยนต์เบนซินใหม่ SKYACTIV-X เทคโนโลยีล่าสุดและ Mazda ก็ภูมิใจนำเสนอมาก ๆ โดยน่าจะให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า และแรงบิด 230 นิวตันเมตร สำหรับความจุกระบอกสูบ 2.0 ลิตร คือแรงกว่าเดิมและใช้เชื้อเพลิงได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย

ถ้าทุกอย่างเป็นไปตามที่เว็บไซต์ Carscoops รายงาน หมายความว่าเดือนพฤศจิกายนนี้ เราจะได้เห็น All new Mazda 3 ถัง 2 รูปแบบตัวถังเปิดตัวในงาน Los Angeles Auto Show 2018 และพร้อมจำหน่ายภายในปีหน้า ส่วนขุมพลังสำหรับเมืองไทยอาจแตกต่างจากสเปกอเมริกา แต่เครื่องยนต์เบนซินเทคโนโลยีใหม่ SKYACTIV-X น่าจะมีให้ได้สัมผัสกันแน่ๆ

 

ที่มา : Carscoops