ห้ามพลาดมวยคู่เด็ด ระหว่าง BMW M5 Competition กับ Aston Martin Vantage ที่บี้กันอย่างดุเดือด

Post Views: 277 ทั้งคู่ใช้เครื่องยนต์ V8 เหมือนกัน ที่จะมาพบกันใน quarter-mile วันนี้ถึงคราว M5 และ Aston Martin Vantage จะมาประลองฝีมือกัน ทั้งสองคันก็ค่อนข้างแตกต่างกัน เริ่มต้นด้วยสิ่งที่ชัดเจน – ทางด้านขวาเป็นรถเก๋งสี่ประตูบาวาเรียที่สะดวกสบายในขณะที่ทางด้านซ้ายเรามี grand…

ทั้งคู่ใช้เครื่องยนต์ V8 เหมือนกัน ที่จะมาพบกันใน quarter-mile วันนี้ถึงคราว M5 และ Aston Martin Vantage จะมาประลองฝีมือกัน ทั้งสองคันก็ค่อนข้างแตกต่างกัน เริ่มต้นด้วยสิ่งที่ชัดเจน – ทางด้านขวาเป็นรถเก๋งสี่ประตูบาวาเรียที่สะดวกสบายในขณะที่ทางด้านซ้ายเรามี grand tourer ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ Aston Martin

ความแตกต่างนั้นยิ่งใหญ่กว่าเมื่อเราเปรียบเทียบสถิติประสิทธิภาพของรถสองคัน ทั้งคู่มีเครื่องยนต์ V8 แต่เกือบทุกอย่างมีเหมือนกัน – เครื่องยนต์ขนาด 4.4 ลิตรของ M5 Competition กำลัง 617 แรงม้า (460 กิโลวัตต์) ในขณะที่เครื่องยนต์ Vantage เทอร์โบคู่ 4.0 ลิตรนั้นวิ่งได้ “ แค่” 503 แรงม้า (375 kW)

แล้วคันไหนที่จะชนะ เห็นได้ชัดว่า M5 ใช้เครื่องยนต์ V8 ที่ทรงพลังยิ่งกว่าและระบบ AWD เมื่อเทียบกับเลย์เอาต์ RWD ของ Aston เห็นได้ชัดว่าเร็วกว่า กันตั้งหลายเท่า ซึ่งลองไปชมภาพได้บนวีดีโอด้านบน

 

motor1


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น