มันจะดีนะถ้า BMW จะพัฒนา รถที่วิ่งได้บนท้องถนน แบบ i8 Racer คันนี้

Post Views: 251 ถึงแม้ BMW i8 จะมีรูทปรงที่ล้ำคล้ายกับยานอวกาศมากเพียงใด ก็ยังขัดใจแฟน ๆ ที่ชื่นชอบซุปเปอร์คาร์อยู่ดี เนื่องจากมันมาพร้อมกับขุมพลังไฮบริด แต่จะดีแค่ไหนหากรถคันนี้จะมาพร้อมขุมพลังซุปเปอร์คาร์แบบดั้งเดิมอย่าง V8 i8 ที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ V8  คันนี้ ิมันได้รับการขนานนามว่าเป็น i8 GTR…

ถึงแม้ BMW i8 จะมีรูทปรงที่ล้ำคล้ายกับยานอวกาศมากเพียงใด ก็ยังขัดใจแฟน ๆ ที่ชื่นชอบซุปเปอร์คาร์อยู่ดี เนื่องจากมันมาพร้อมกับขุมพลังไฮบริด แต่จะดีแค่ไหนหากรถคันนี้จะมาพร้อมขุมพลังซุปเปอร์คาร์แบบดั้งเดิมอย่าง V8

i8 ที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ V8  คันนี้ ิมันได้รับการขนานนามว่าเป็น i8 GTR ซึ่งถูกสร้างขึ้นโดย Hamofa Motor Sport เมื่อปีที่แล้วและ เครื่องยนต์ 4.0 ลิตร V8 naturally-aspirated มาแทนที่เครื่องยนต์ไฮบริดเพื่อรับมือสำหรับการแข่งขัน

ภายนอกรถคันนี้ก็ยังคงดูออกว่าเป็น i8 แต่เป็นในแบบฉบับรถแข่ง ด้วยตัวถัง tube-frame ที่พัฒนาโดย บริษัท ฝรั่งเศส Solution F ซึ่งตกแต่งให้รถแข่งขันนี้แตกต่างไปจาก i8 บนถนนอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม“ i8” นี้มีน้ำหนักเพียง 2,425 ปอนด์ (1,100 กิโลกรัม) แถมมันยังเป็นรถที่สามารถวิ่งได้อย่างรวดเร็ว ที่สำคัญกว่านั้นเครื่องยนต์ V8 ที่มีความเร็วสูงนั้นฟังดูน่ายินดีอย่างยิ่งเนื่องจากมันจะทำให้รถคันนี้กลายเป็นซุปเปอร์คาร์ที่แท้จริง

 

carscoops


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น