Triumph Project TE-1 ผสมผสานรูปลักษณ์แบบสปอร์ตเข้ากับมอเตอร์ไฟฟ้า 174 แรงม้า

 

Triumph และ Williams Advanced Engineering ได้เปิดตัวภาพร่างแรกของรถต้นแบบของพวกเขาอย่าง Project TE-1 ออกมาแล้ว

TE-1 ได้รับการออกแบบมาเพื่อเป็นสุดยอดรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่มีรูปแบบสปอร์ตและดูค่อนข้างธรรมดา แต่อย่างไรก็ตามเมื่อมองจากด้านข้างจะเห็นได้ชัดว่าเครื่องยนต์นั้นถูกแทนที่ด้วยแบตเตอรี่และมอเตอร์ไฟฟ้า

วิลเลียมส์ กล่าวว่า แบตเตอรี่มีความสมดุลเป็นพิเศษและรวมอยู่ในแชสซีโดยคำนึงถึงจุดศูนย์ถ่วงและพื้นที่ นอกจากนี้ชุดควบคุมยานพาหนะที่เป็นเอกลักษณ์ยังรวมอยู่ในชุดแบตเตอรี่ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของบรรจุภัณฑ์และลดน้ำหนัก

ทางบริษัทยังไม่พร้อมที่จะระบุรายละเอียดออกมามากนัก แต่เครื่องต้นแบบนี้มีระบบไฟฟ้า 360 โวลต์ ที่จะช่วยให้เป้าหมายที่ต้องการเป็นผู้นำในตลาด รวมถึงความสามารถในการชาร์จเร็ว โดยจะสามารถชาร์จไฟจาก 0-80% ได้ภายในเวลาไม่ถึง 20 นาที

แบตเตอรี่ถูกขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าที่พัฒนาขึ้นเป็นพิเศษจาก Integral Powertrain ซึ่งมีขนาดกะทัดรัดและเบากว่าสิ่งที่มีอยู่ในตลาดในปัจจุบันอย่างเห็นได้ชัด ถึงแม้ว่าจะมีน้ำหนักเพียง 22 ปอนด์ (10 กก.) แต่ก็ผลิตได้ถึง 174 แรงม้า (130 กิโลวัตต์ / 178 PS)

มอเตอร์นั้นไม่ใช่สิ่งเดียวที่ไม่เหมือนใครของจักรยานยนต์คันนี้ เนื่องจากใช้แชสซีต้นแบบซึ่งมีโครงหลักและด้านหลังที่ได้รับการปรับให้เหมาะกับระบบส่งกำลังไฟฟ้า ซึ่งยังคงได้รับการปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่โครงการดำเนินไปทาง Triumph กล่าวว่ากำลังดำเนินการเพื่อให้แน่ใจว่าจักรยานยนต์มีการตอบสนองของคันเร่งที่ใช้งานง่ายรวมถึงการเบรกที่ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ

สำหรับโครงการนี้เริ่มต้นในปี 2019 และ Nick Bloor ซีอีโอของ Triumph กล่าวว่าจะเป็นหนึ่งในรากฐานสำหรับกลยุทธ์รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าในอนาคตของเราซึ่งท้ายที่สุดมุ่งเน้นไปที่การส่งมอบสิ่งที่ผู้ขับขี่ต้องการจาก Triumph ความสมดุลที่สมบูรณ์แบบของสมรรถนะการควบคุมและการใช้งานในโลกแห่งความเป็นจริงด้วยตัวละคร Triumph ที่แท้จริง

 

ที่มา : carscoops


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น