เมื่อ Toyota มีแผนจะส่งรถสปอร์รุ่นเล็กมาสู้กับ Mazda Miata หน้าตามันก็อาจจะออกมาแนวๆ นี้

ทุกคนต่างรอคอยการมาถึงของ Toyota Supra ซึ่ง Toyota ก็ทำให้แฟน ๆ รอมาแล้วกว่า 10 ปี ซึ่ง Supra จะเป็น 1 ใน 3 ส่วนของรถสปอร์ต ในแบรนด์ ตามที่หัวหน้าวิศวกร Tetsuya Tada ได้วางแผนไว้ นอกจากนี้ยังได้วางแผนถึง Coupe ในรุ่นเริ่มต้น ภายใต้ 86 อีกด้วย

Toyota กล่าวเสมอว่า ค่ายอยากจะมี Three Brothers เป็นรถสปอร์ต 3 รุ่น ได้แก่ พี่กลางคือ GT86 และ Supra เป็นพี่ใหญ่ และน้องเล็กคันนั้นจะไม่แสดงตัวกว่าจะถึงปี 2020

เป็นเช่นนั้นจึงมีแฟน ๆ นักจินตนาการ เรนเดอร์ภาพ สปอร์สุดน่ารักออกมา ซึ่งเป็นรถสปอร์ตสองประตูที่ขับเคลื่อนด้วยล้อหลังจะแข่งขันกับ Mazda Miata โดยตรง รูปลักษณ์ของมันยืมตัวชี้นำจากแนวความคิด S-FR ที่ออกมาในปี 2015 และรถโตโยต้ารุ่นใหม่ที่คุณอาจรู้จักได้มากที่สุดนั้นคือ C-HR crossover

มีช่องตะแกรงขนาดใหญ่ที่มีไฟ LED ไฟตัดหมอก LED ซึ่งทำให้มันดูก้าวร้าว มีความคล้ายคลึงกับ Miata RF และแนวคิด S-FR นอกจากนี้ยังใส่สีเขียว ให้รถดูโดดเด่น และสะดุดตามากยิ่งขึ้น

ประสิทธิภาพการทำงานยังคงเป็นปริศนา แต่คาดว่าคล้ายกับ Hot Hatch อย่าง Corolla และมีแนวว่าจะเป็นไฮบริดมากที่สุด แนวคิด S-FR ใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร 128 แรงม้า (95 กิโลวัตต์) และ แรงบิด147 นิวตันเมตร หากเทียบกับ Miata ผลิต 181 แรงม้า (134 กิโลวัตต์) และ 151 ปอนด์ฟุต ทั้งนี้เราจะเจอกับมันตัวจริงได้ก็ต่อเมื่อปี 2020 ตามที่ทางค่ายแจ้ง

 

motor1