ต้นกำเนิดของ Nissan GT-R50 ที่มาจากรถทดสอบโดย Italdesign โผล่ปรากฏตัวในโตเกียว

 

Nissan จะมีการจัดแสดงรถทดสอบที่ใช้ในการพัฒนา GT-R50 โดย Italdesign ที่ Nissan Crossing ในเมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่วันที่ 12 มกราคมถึง 31 มีนาคม นี้ ซึ่งพื้นที่นี้เป็นโชว์รูมแฟนซีที่เหมาะสำหรับการอวดรถที่ใช้ในการพัฒนาซูเปอร์คาร์ราคาล้านเหรียญ

จากข้อมูลของ Nissan รถคันนี้ได้ถูกใช้เพื่อทดสอบความแข็งแกร่งและความทนทานของแชสซี นอกจากนี้ยังใช้เป็นอุปกรณ์ทดสอบชิ้นส่วนคาร์บอนไฟเบอร์ของรถและปีกหลังอีกด้วย

โดยการสร้าง GT-R50 จะมีเพียง50 คันเท่านั้น ดูๆ แล้วรูปลักษณ์ออกมาได้ดีมากพอควร สำหรับในกระบวนการพัฒนาของซูเปอร์คาร์และนับเป็นหนึ่งในรถยนต์ที่น่าประทับใจที่สุดในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา

รถคันนี้ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ 3.8 ลิตร V6  เทอร์โบคู่ ที่มีกำลัง 710 แรงม้า จึงไม่น่าแปลกใจที่ความแข็งแกร่งและความทนทานมีความสำคัญสูงสุด เครื่องยนต์นี้ถูกสร้างขึ้นโดยผู้เชี่ยวชาญกลุ่มเล็ก ๆ ชื่อทาคุมิ ที่โรงงานโยโกฮาม่าของนิสสัน

นอกเหนือจากเครื่องยนต์แล้ว การพัฒนาและงานวิศวกรรมยังได้รับการออกแบบจาก Italdesign ถึงแม้ว่ารูปลักษณ์จะได้รับการจัดการโดยทีมออกแบบของ Nissan ในยุโรปและอเมริกา ยังมาพร้อมกับเบรก Brembo และ ยางมิชลิน Pilot Super Sport

โดยมันถูกออกแบบมาเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปีของรถสปอร์ตชื่อดังของญี่ปุ่นในปี 2019 และ Italdesign ในปี 2018 โดยพื้นฐานการออกแบบของ GT-R50 คือการทำให้ GT-R คันนี้สุดโต่งที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

Nissan และ Italdesign กำลังสร้างตัวอย่างเพียง 50 คันเท่านั้น ซึ่งแต่ละชิ้นมีจะราคาตั้งแต่ 990,000 ยูโร หรือประมาณ 33,745,104 บาท และตอนนี้เหลือเพียงไม่คันเท่านั้น

 

ที่มา : carscoops