Rimac C_Two ยังขายไม่หมด แต่ถ้าคุณต้องการ อาจต้องรอนานหน่อย

 

Mate Rimac ผู้ก่อตั้ง Rimac Automobilli ได้มีการเข้าไปอธิบายใน Facebook เมื่อวานนี้ เพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับตัวเลขยอดขายรถซูเปอร์คาร์ของเขาที่ผิดๆ มาตลอด

ผู้ผลิตซูเปอร์คาร์ของโครเอเชีย ได้ระบุว่าแม้ยอดขายจะดี แต่ C_Two ก็ยังขายไม่หมด นั่นนับว่าเป็นข่าวดีสำหรับผู้ที่ชื่นชอบ แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะซื้อในวันนี้พรุ่งนี้ได้ซะเมื่อไหร่

โดย Rimac กล่าวโทษความผิดพลาดในบทความที่หัวหน้าฝ่ายขายของบริษัทเคยออกมาให้ข่าว ซึ่งทำให้เข้าใจผิดว่าขายรถหมดแล้ว แถมยังกล่าวอีกว่า “ แม้ว่าจะไม่ใช่เรื่องแปลกที่ไฮเปอร์คาร์จะขายหมดก่อนที่จะเข้าสู่การผลิต แต่โดยปกติจะเป็นเพียงกรณีของแบรนด์ที่เป็นที่ยอมรับเช่นเฟอร์รารีเท่านั้น”

Rimac C_Two เป็นรถจากผู้ผลิตหน้าใหม่ในพื้นที่นี้ ซึ่งทางบริษัทยังคงต้องใช้เวลาสักพักให้ผู้คนที่สนใจในตัวผลิตภัณฑ์ตัดสินใจ ถึงแม้ว่าในบางกรณีก็เคยมีการให้ทดสอบสมรรถภาพรถโดยนักขับอย่าง Nico Rosberg , Richard Hammond แต่นั่นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะตัดสินใจโดยเร็ว

และ 1 ใน 150 คัน นั้นถูกจองโดย Nico Rosberg อดีตแชมป์โลก F1 ปี 2016 ถึงแม้ว่าทางบริษัทจะมีการผลิตรถต้นแบบอยู่รอบตัวมากมาย แต่ก็ยังมีปัญหาอีกเล็กน้อยนั่นก็คือคุณภาพของผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้าย และผู้ที่จะมาทดสอบเจ้ารถคันนี้

แม้ว่าข่าวดีสำหรับฝ่ายขายของ Rimac ก็คือยังสามารถขายเจ้า C_Two ได้ แต่นั่นก็ยังเป็นงานที่ยากลำบากพอควรเมื่อได้รับการพูดถึงการสร้างเป็นครั้งแรก

Mate Rimac กล่าวว่า “ ฉันไม่เคยกลัวที่จะขายรถไม่ได้ – ฉันมั่นใจว่าจะมีความต้องการมากกว่าขีดจำกัดที่ 150 คันที่เราตั้งไว้ ” สิ่งที่ฉันทำงานทั้งกลางวันและกลางคืนคือการทำให้รถสมบูรณ์แบบที่สุดเท่าที่จะทำได้

สิ่งที่ฉันอยากจะเคลียร์มานานแล้ว ระหว่างการสัมภาษณ์กับหัวหน้าฝ่ายขายของเราเมื่อสองสามปีก่อน … โพสต์โดย Mate Rimacใน วันจันทร์ที่ 18 มกราคม 2021

โดยเจ้า Rimac C_Two จะมาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 120 กิโลวัตต์ชั่วโมง ซึ่งจับคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้า 4 ตัว ที่ผลิตกำลังได้สูงสุด 1,914 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 2,300 นิวตันเมตร สามารถทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ได้ภายใน 1.85 วินาที ท็อปสปีด 412 กม./ชม. และขับเคลื่อนได้ระยะทางไกลสูงสุด 550 กม. ตามมาตรฐาน WLTP

ที่มา : Carscoops