เปิดตัว Suzuki Speedster Misano EV Concept

 

นี่คือ Suzuki Misano ใหม่ ซึ่งเป็นแนวคิดใหม่ที่สร้างขึ้นโดยนักศึกษาปริญญาโทด้านการออกแบบการขนส่งที่ IED Torino ร่วมกับผู้ผลิตรถยนต์ญี่ปุ่น

การศึกษาการออกแบบรถสปีดสเตอร์รุ่นใหม่นี้มาพร้อมกับรูปแบบที่นั่งคู่ การถือกำเนิดครั้งนี้เพื่อเชื่อมโยงความเชี่ยวชาญด้านรถยนต์และรถจักรยานยนต์ของ Suzuki โดยชื่อ Misano มาจากสนามแข่งรถชื่อดังของอิตาลี

Misano ไม่ได้ใช้พวงมาลัยและคันเร่งแบบเดิมอีกต่อไป แต่ใช้เป็นก้านควบคุมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากรถจักรยานยนต์ การวางตำแหน่งที่นั่งยังทำให้มีที่ว่างสำหรับชุดแบตเตอรี่และ boot space ด้วยการทำงานร่วมกันระหว่าง IED และแบรนด์ Suzuki ทำให้มีการสร้างรถแนวคิดใหม่โดยมองไปที่การผลิตของรถยนต์ขนาดเล็กและรถจักรยานยนต์ของ Suzuki  ผู้อำนวยการศูนย์ออกแบบอย่าง Kimihiko Nakada ของ Suzuki กล่าว

ส่วนหน้าของแนวคิดใหม่มีชุดไฟหน้ารูปลูกศรที่โดดเด่นซึ่งติดตั้งร่วมกับกระจังหน้าซึ่งเป็นการติดตั้งซ้ำที่ด้านหลังของรถ ประตูเดี่ยวด้านซ้ายยังมาพร้อมกับแผงกระจกช่วยให้ผู้ขับขี่รู้สึกใกล้ชิดกับถนนมากยิ่งขึ้น

โดยรถแนวคิด Suzuki Misano จะจัดแสดงที่ Museo Nazionale dell’Automobile di Torino ตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคมถึง 6 มิถุนายน นี้

 

ที่มา : carscoops


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น