รถลีมูซีนหุ้มเกราะของประธานาธิบดีรัสเซีย “ปูติน” ผ่านการทดสอบแล้ว และจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

โครงการ Cortege / Kortezh ของรัสเซียกำลังใกล้จะเสร็จสิ้นในขณะที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมและการค้าของประเทศเปิดเผยว่าโมเดลนี้จะพร้อมสำหรับการดำเนินผลิตในปลายปีนี้

ตามรายงานจาก Russia Today รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ “Denis Manturov” กล่าวกับหนังสือพิมพ์ Izvestia ว่ารถลิมูซีนใหม่ของ ปูติน เพิ่งได้รับการทดสอบความผิดพลาดหลายต่อหลายครั้ง และผลลัพธ์ก็คือเป็น “บวก” เขากล่าวต่อว่า “เร็ว ๆ นี้รถจะถูกนำเสนอต่อสาธารณะ”

สำหรับช่วงเวลาที่แน่นอนในการเปิดตัวยังไม่ชัดเจนเท่าไหร่นัก ซึ่ง Manturov กล่าวว่า “รถยนต์ทดลองนี้จะถูกส่งมอบตรงเวลาก่อนสิ้นเดือนเมษายน” ในขณะที่มีการสันนิษฐานว่าโมเดลนี้จะสามารถนำมาใช้ระหว่างการเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีของปูตินในวันที่ 7 พฤษภาคมนี้ แต่ปรากฏว่าอาจไม่เป็นเช่นนั้น อย่างไรก็ตาม Manturov กล่าวว่าเขาหวังว่าปูติน “จะได้เริ่มใช้รถคันนี้ในเร็ว ๆ นี้”

ในเร็ว ๆ นี้ ผู้นำรัสเซียคงจะยังไม่ได้นั่งรถหรูหุ้มเกราะนี้แน่นอน คงจะต้องรอจนกว่าการตรวจสอบรถทั้งหมดจะเสร็จสิ้น และปรากฏที่งาน Moscow International Automobile Salon ในเดือนสิงหาคม นี้เสียก่อน

 

 

ไม่ค่อยมีใครรู้จักรถ Kortezh เท่าไหร่นัก ซึ่งรถลีมูซีนประธานาธิบดีคันนี้จะมีกลิ่นอายความหรูหราของ Rolls-Royce ผสมกับ ZIL เหมือนสัมผัส นอกจากนี้ยังมีแผนสำหรับการแบ่งประเภทของรุ่นอื่น ๆ รวมทั้งซีดานแบบดั้งเดิม, ครอสโอเวอร์ และมินิแวน

 

 

รถลีมูซีนของประธานาธิบดีนี้ จะมีความหรูหราอย่างมาก ภายห้องโดยสารมีการตกแต่งด้วยไม้ สำหรับผู้โดยสารด้านหลังมีที่นั่งสี่ที่นั่งซึ่งหันหน้าเข้าหากันและแยกจากกันด้วยคอนโซลกลางที่มีความยาวเต็มรูปแบบ

 

ที่มา : Carscoops