ต๊อด-ปิติ และ คาร์โล แวนแดม ซิ่งคว้าชัยสองเรซติด ศึกชิงแชมป์ยุโรป บลองแปงค์ ที่เบลเยี่ยม

ทีพี12 กวาดแชมป์สองเรซซ้อนโดย ต๊อด-ปิติ และ คาร์โล แวนแดม เปิดบลองค์แปงจีทีที่เบลเยี่ยม

ปิติ ภิรมย์ภักดี และ คาร์โล แวน แดม สองนักขับของทีมทีพี 12 เคซเซล เรซซิง กวาดชัยชนะทั้งสองเรซในสนามแรกของฤดูกาล หลังควบเฟอร์รารี 488 จีที 3 เข้าเส้นชัยเป็นอันดับหนึ่งของรุ่นโปรแอมเป็นเรซที่สองติดต่อกัน ในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบจีที 3 ชิงแชมป์ยุโรป “บลองค์แปง จีที ซีรีส์ สปรินท์คัพ 2018” ที่โซลเดอร์ ประเทศเบลเยี่ยม เมื่อค่ำวันที่ 8 เม.ย.ที่ผ่านมาตามเวลาในประเทศไทย

ปิติ ภิรมย์ภักดี นักขับชาวไทย และ คาร์โล แวน แดม คู่หูชาวเนเธอร์แลนด์ ที่เพิ่งสร้างประวัติศาสตร์ให้กับตัวเองด้วยการคว้าแชมป์ในเรซแรกเมื่อค่ำวันเสาร์ที่ผ่านมา เข้าเรซสองในค่ำวันอาทิตย์เป็น แวน แดม ที่ขับเป็นมือแรกก่อนจะเปลี่ยนให้ ปิติ ขับเข้าเส้นชัยเป็นอันดับหนึ่งโดยทิ้งอันดับสองในรุ่นโปรแอมคัพแบบขาดลอยถึง 17.995 วินาที

ปิติ ที่ควบเฟอร์รารี 488 จีที 3 ทำเวลาต่อรอบดีที่สุด 1 นาที 31.057 วินาทีในรอบที่ 39 ของการแข่งขันกล่าวว่า “นี่เป็นช่วงสุดสัปดาห์ที่ดีที่สุดในการแข่งรถของผมเลย ในช่วงสองสามรอบแรกนั้นดีมาก แต่หลังจากนั้นเริ่มมีปัญหาเรื่องแรงฉุด ทีมงานทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยมแต่เรายังมีงานให้ทำอีกเยอะโดยเฉพาะในเรื่องการเซทรถ มันเป็นวันที่ไม่ง่ายเลยแต่พวกเราก็มีความสุขกับผลการแข่งขันที่ออกมา”

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงเป้าหมายในระดับโอเวอร์ออล หลังจากในเรซสองซึ่งทีพี 12 เคซเซล เรซซิง เข้าเส้นชัยเป็นอันดับสิบเอ็ดและเป็นอันดับหนึ่งของรุ่นโปรแอม นักขับชาวไทยกล่าวว่า “งานของผมคือโปรแอม ดังนั้นผมจะมุ่งสมาธิอยู่กับรุ่นโปรแอมเท่านั้น เป้าหมายเราคือคว้าแชมป์ประจำปีในรุ่นโปรแอม”

อันดับสองเป็นออดี้ อาร์ 8 แอลเอ็มเอส หมายเลข 26 ของทีมเซนเทลอค เรซซิง ที่ขับโดย นิลส์ สตีวีนาร์ด และ มาร์คัส วินเคลฮอก และอันดับสามเฟอร์รารี 488 จีที 3 หมายเลข 11 ของทีมเคซเซล เรซซิง ที่ขับโดย ไมเคิล โบรนิสซิวสกี และ จิอาโคโม ปิคชินี

ส่วนในรุ่นใหญ่โอเวอร์ออลนั้นทีมแอทเทมโต เรซซิง คว้าแชมป์ซีรีส์นี้ได้เป็นครั้งแรก โดย สเตจิน โชธอร์สท์ และ เคลวิน แวน เดอร์ ลินด์ ช่วยกันกับออดี้ อาร์ 8 แอลเอ็มเอส หมายเลข 66 เข้าเส้นชัยเป็นอันดับหนึ่งโดยทิ้งอันดับสองถึง 6.980 วินาที

อันดับสองโอเวอร์ออลเป็น ไมเคิล เมโดวส์ และ ราฟฟาเล มาร์เซียโล ในรถเมอร์เซเดซ เอเอ็มจี จีที 3 หมายเลข 88 ของทีมเอเคเคเอ เอเอสพี และอันดับสามลัมโบกินี ฮูลาคาน จีที 3 หมายเลข 19 ของทีมจีอาร์ที กราสเซอร์ เรซซิง ที่ขับโดย เอเซเควล เปเรซ คอมแปงค์ และ อันเดรีย คัลดาเรลลี

สำหรับสนามต่อไปของการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบจีที 3 ชิงแชมป์ยุโรป “บลองค์แปง จีที ซีรีส์ สปรินท์คัพ 2018” จะย้ายไปแข่งที่แบรนด์ส แฮทช์ ในสหราชอาณาจักร ระหว่างวันที่ 5-6 พ.ค.ที่จะถึงนี้