https://motorlism.com/wp-content/uploads/2018/06/Banner-A1

เปิดตัว Peugeot Metropolis 2020 มอไซค์ 3 ล้อสัญชาติฝรั่งเศสรุ่นใหม่

 

ตลาดรถสามล้อในยุโรปในปัจจุบันเรียกได้ว่ามีการแข่งขันที่สูงขึ้นเรื่อยๆ หลังจากที่เจ้าตลาดอย่าง Piaggio MP3 จะเจอกับผู้ท้าชิงรายใหม่อย่าง Yamaha Tricity 300 แล้วก็ต้องมาเจอคู่ปรับหน้าใหม่จากประเทศฝรั่งเศสอย่าง Peugeot ที่พึ่งจะเปิดตัวโมเดลสามล้อรุ่นใหม่ Metropolis ที่ดูเหมือนจะเหนือกว่าคู่แข่งในตลาดดั่งเดิมเล็กน้อย

ผู้ผลิตยานยนต์สัญชาติฝรั่งเศสอย่าง Peugeot ได้มีการเปิดตัวโมเดลรถสกู๊ตเตอร์สามล้อรุ่น Metropolis เป็นครั้งแรกในปี 2014 แต่ไม่ค่อยได้รับความสนใจเท่าไหร่นักเมื่อเทียบกับเจ้าตลาดอย่าง Piaggio MP3 ที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2006

ด้วยสเปกที่ถึงแม้จะเก่ากว่าแต่เหนือกว่ารุ่นใหม่ในตอนนั้นอยู่พอสมควร แต่หลังจากที่การเวลาได้ผ่านไป การที่เจ้า Peugeot Metropolis ถูกส่งต่อไปยังยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมรถมอเตอร์ไซค์อินเดียอย่าง Mahindra & Mahindra มันก็เหมือนจะกลับมามีชีวิตอีกครั้งด้วยรูปแบบที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างชัดเจน


Peugeot Metropolis 2020 สกู๊ตเตอร์สามล้อรุ่นใหม่ ที่ได้รับการปรับปรุงรูปแบบให้มีความเป็นสปอร์ตที่มากขึ้น ด้วยไฟหน้าแบบเขี้ยวขนาดพอดีไม่ใหญ่เหมือนรุ่นก่อนหน้าและไม่เล็กจนเกินไป ไฟท้ายแบบก้ามปูที่อ้างอิงรูปแบบมาจาก Peugeot 208 โดยตัวรถได้รับการพัฒนาจากความรู้เกี่ยวกับอุตสาหกรรมยานยนต์ของบริษัทและได้รับประโยชน์จากความรู้นี้ ด้วยการปรับแต่งทางเทคนิคเช่น ไฟเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ ไฟ DRL ที่ช่วยเพิ่มทัศนวิสัยในการจราจร Peugeot Metropolis ยังมาพร้อมกับระบบ i-Connect ที่เป็นเอกลักษณ์สามแบบซึ่งแสดงถึงการมุ่งเน้นด้านนวัตกรรมของ Peugeot Motocycles


ระบบ i-Connect นั้นจะประกอบไปด้วยหน้าจอแสดงผล TFT ที่ติดตั้งตามหลักสรีระศาสตร์เพื่อให้ผู้ขับขี่ไม่ต้องละสายตาจากถนน เทคโนโลยี Fahrer-Roller-Cockpit ที่จะช่วยปรับตำแหน่งของ คนขับ-เบาะนั่ง-ตัวรถ ที่สามารถปรับเปลี่ยนให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมเพิ่มความคล่องแคล่วและตำแหน่งการขับขี่ที่ผ่อนคลายมากขึ้น สุดท้ายคือแอปพลิเคชั่นสำหรับสมาร์ทโฟน ที่เชื่อมต่อกับสกู๊ตเตอร์ผ่าน Bluetooth ช่วยอำนวยความสะดวกในการวางแผนเส้นทาง การเชื่อมต่อยังช่วยให้ผู้ขับขี่ สามารถรับสาย SMS และข้อความอื่นๆ จากสมาร์ทโฟนและดูบนจอแสดงผล TFT ของตัวรถได้ทันที

ด้วยเครื่องยนต์ที่ติดตั้งบน Peugeot Metropolis 2020 นั้นจะเป็นเครื่องยนต์ “PowerMotion” ขนาด 399 ซีซี หนึ่งลูกสูบ SOHC ระบายความร้อนด้วยของเหลว จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด ส่งกำลังสุดท้ายด้วยระบบสายพาน มีความสามารถในการสร้างพละกำลังสูงสุด 35.6 แรงม้า  แรงบิดสูงสุด 38.1 นิวตันเมตร โดยสามารถทำความเร็วสูงสุดที่ 143.2 กม./ชม. โดยวงล้อหน้าแบบคู่จะมีขนาด 12 นิ้ว สวมยางไซส์ 120/70 และวงล้อหลังเดี่ยวขนาด 14 นิ้ว สวมยางขนาด 140/70 ตัวรถจะมีน้ำหนักแบบไม่รวมของเหลวอยู่ที่ 256 กิโลกรัม


สนนราคาเปิดตัวของ Peugeot Metropolis 2020 นั้นจะมีราคาแนะนำอยู่ที่ € 9,699 หรือประมาณ 358,000 บาท โดยจะมีสีสันให้เลือกมากถึง 4 ชุดสี ประกอบด้วย Snow White, Midnight Blue, Amazonite Satin Blue และ Mat Black

Peugeot Metropolis 2020 จะใช้ฐานการผลิตในโรงงานของ Mahindra & Mahindra ในประเทศอินเดีย เช่นเดียวกับที่โรงงานนี้จะเป็นฐานในการพัฒนาโมเดล P2RX Cafe Racer ที่เคยโชว์ตัวไปแล้วในงาน Paris Motor Show ในปี 2018 ที่ผ่านมา และเชื่อได้เลยว่าในอนาคตอันใกล้นี้ Mahindra & Mahindra จะพยายามผลักดันโมเดลใหม่ๆ ภายใต้แบรนด์ Peugeot เพื่อท้าชิงความเป็นเจ้าตลาดรถนอกจาก KTM ที่มี Bajaj อีกหนึ่งผู้ผลิตในประเทศให้การหนุนหลังอยู่อย่างแน่นอน

 

ที่มา : visordown


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

https://motorlism.com/wp-content/uploads/2018/06/Banner-A1