สาวก Nissan GT-R ปูเสื่อรอเลย เพราะรุ่นใหม่จะเปิดตัวในปี 2023 พ่วงพลังไฮบริด

Nissan GT-R น่าจะเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มที่ใช้งานได้ยาวนานที่สุด ซึ่งรุ่นปัจจุบันได้รับการเปิดตัวครั้งแรกที่ งานโตเกียวมอเตอร์โชว์ปี 2007 และออกสู่ตลาดสหรัฐฯในอีกหลายเดือนหลังจากนั้น แม้ว่าจะได้รับการอัปเดตหลายครั้งในช่วงอายุการใช้งานปัจจุบันรวมถึง GT-R50 ล่าสุดจาก Italdesign แต่ R35 GT-R นั้นก็ยังคงเท่และดุดันในสายตาแฟน ๆ อยู่ดี

แตอีกไม่นานเกินรอเราอาจจะได้เห็นรถสปอร์ตคันใหม่จากค่าย Nissan Ashwani Gupta COO ของ บริษัท Nissan Motor Co. กล่าวกับ Automotive News ว่า บริษัท กำลังอยู่ระหว่างการปรับปรุงกลุ่มผลิตภัณฑ์ครั้งใหญ่ในสหรัฐอเมริกาและใช่นั่นรวมถึง GT-R ด้วย

จากรายงานระบุว่า Nissan กำลังดำเนินการออกแบบ GT-R ใหม่อยู่ ซึ่งอาจจะเสร็จสิ้นในปี 2023 นอกจากนี้ Automotive News ยังกล่าวว่า ค่ายรถญี่ปุ่นกำลังพิจารณาระบบส่งกำลังไฮบริดที่มุ่งเน้นประสิทธิภาพสำหรับ GT-R แต่จะเป็นระบบการกู้คืนพลังงานจลน์ ซึ่งคล้ายกับระบบใน รถแข่ง Le Mans อย่าง Nissan GT-R LM Nismo

รายงานข้างต้นอาจขัดแย้งกับรายงานก่อนหน้าจากปีที่แล้ว ที่กล่าวว่า R36 ที่กำลังจะมาถึงจะไม่ใช้พลังไฮบริดเข้ามาช่วยเสริมแรง แต่ทั้งนี้ปัจจัยภายในหลายอย่างอาจส่งผลต่อการตัดสินใจภายใน บริษัท ที่ยอมหันมาใช้เครื่องยนต์ไฮบริด ด้วยเหตุผลบางประการ

 

motor1