ฟอร์ดมัสแตงรุ่นต่อไป น่าจะได้รับสมรรถนะการขับขี่แบบ All-Wheel Drive และ ระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า

ฟอร์ดเพิ่งฉลองวันมัสแตงแห่งชาติไปหมาดๆ และได้มีการประกาศรายละเอียดใหม่ๆ ของเจ้ามัสแตงที่กำลังจะเริ่มขึ้นในเจนเนอเรชั่นต่อๆ ไป

สำนักข่าวดีทรอยต์รายงานว่า Mustang ใหม่ทั้งหมดจะเปิดตัวในช่วงต้นทศวรรษหน้า แต่ยังไม่ค่อยมีใครรู้จักรายละเอียดเท่าไหร่นัก แต่สิ่งพิมพ์ดังกล่าวบ่งชี้ว่าทาง บริษัทกำลังจะพิจารณาเรื่องระบบขับเคลื่อนแบบสี่ล้อ รวมไปถึงรถมัสเซิลคาร์คลาสสิคที่อาจจะมีระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า

ยังไม่มีอะไรที่เป็นทางการนัก แต่ฟอร์ดได้รับการยืนยันแล้วว่าแผนการสำหรับเจ้ามัสแตงปลั๊กอินไฮบริด จะมาถึงในรุ่นปี 2019

ฟอร์ดยังไม่ได้พูดถึงเรื่องนี้มากนัก แต่หัวหน้าฝ่ายการตลาดของกลุ่มบริษัท Corey Holter กล่าวว่า “มัสแตงไฮบริดจะช่วยเสริมศักยภาพของมัสแตงในตลาดต่างๆ เช่นจีน และยุโรป”

สำหรับรายงานเกี่ยวกับระบบแบบสี่ล้อก็น่าสนใจไม่น้อย เนื่องจากน่าจะเพิ่มความน่าสนใจของมัสแตงในสภาพอากาศหนาวเย็น โดย Dodge นั้นได้เปิดตัว All-wheel drive Challenger GT ไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา และตั้งข้อสังเกตว่า “ความสามารถของมันจะสามารถลุยได้ในทุกสภาพอากาศไม่ว่าจะเลวร้ายเพียงใดก็ตาม”

ขณะที่มัสแตงใหม่นั้นยังคงถูกปกปิดรายละเอียดเป็นความลับมาเป็นเวลาหลายปี ในตอนนี้ทางบริษัทได้มุ่งเน้นไปกับเจ้า Mustang Shelby GT500 ที่ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาให้ได้ชมกันสองสามครั้ง และยืนยันว่าจะมีเครื่องยนต์ V8 ซูเปอร์ชาร์จ ที่ผลิตพละกำลังมากกว่า 700 แรงม้า

สำหรับตัวเลขที่แน่นอนยังคงเป็นความลับ แต่ภายในหลายคนบอกว่า GT500 จะ “ขับขี่ได้อย่างสบายใจ” เหมือนๆ กับเจ้า Dodge Challenger Hellcat ที่มีพละกำลัง 707 แรงม้า อย่างไรก็ตามคงจะไม่มีประสิทธิภาพเท่ากับ Challenger SRT Demon ที่มีเครื่องยนต์ขนาด 6.2 ลิตร V8  ซึ่งมีกำลังอัดสูงสุดถึง 840 แรงม้า และแรงบิด 1,044 นิวตัน-เมตร แน่นอน

ที่มา : Carscoops