New Rolls-Royce Phantom รถที่แพงที่สุดในงาน Motor Show 2018

โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส นำความตื่นตามาสู่งาน บางกอก มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 39 ด้วยการจัดแสดงสุดยอดยนตรกรรมแห่งความหรูหรา โรลส์-รอยซ์ นิว แฟนธอม รุ่นฐานล้อยาว ครั้งแรกในประเทศไทย เคาะราคาจำหน่าย 59.5 ล้านบาท โดยเมืองไทยได้โควต้ามา 3 คัน และมี 2 คัน ได้ถูกจองไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โรลส์-รอยซ์ แฟนธอม เดินทางเข้าสู่เจเนอเรชันที่ 8 พร้อมกับก่ารนำเสนอดีไซน์แบบร่วมสมัย โดยตีความจากความเป็น โรลส์-รอยซ์ แบบดั้งเดิม ซึ่งเป็นเหมือนดั่งสัญลักษณ์ที่แสดงถึงอัตลักษณ์อันทรงพลังของ โรลส์-รอยซ์ คุณสมบัติเด่นประการแรกของรูปแบบสถาปัตยกรรมใหม่ที่ใช้กับ นิว แฟนธอม คือความเบา ความแข็งแกร่งที่เพิ่มขึ้น การผลิตอย่างมีประสิทธิภาพตามมาตรฐานขั้นสูง ตัวถังแบบฐานล้อยาว และงานออกแบบผิวสัมผัสของห้องโดยสารภายในที่ดีเยี่ยมในทุกรายละเอียด โครงสร้าง Spaceframe ซึ่งเป็นอลูมิเนียมแบบใหม่ล่าสุดมอบตัวถังรถที่มีความแข็งแกร่งขั้นสูงเพื่อสมรรถนะ “การขับขี่ที่ดีที่สุดในรถยนต์คลาสเดียวกัน” โดยตัวรถจะมีน้ำหนักที่เบากว่ารุ่นก่อนๆ ถึง 30%

คุณเอียน แกรนท์ ผู้จัดการฝ่ายขายสำหรับองค์กรธุรกิจทั่วโลกประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส กล่าวว่า “นวัตกรรมอันล้ำหน้าใน นิว แฟนธอม เป็น ‘สถาปัตยกรรมแห่งความหรูหรา’ ด้วยโครงสร้างอลูมิเนียมรูปแบบใหม่ ตอกย้ำว่า นิว แฟนธอม คือสายพันธุ์แห่งยานยนต์โรลส์-รอยซ์ ที่แท้จริง ทั้งในด้านสถาปัตยกรรมและสัดส่วนยานยนต์ ซึ่งพร้อมมอบ “การขับขี่ที่นุ่มนวลราวพรมวิเศษ” ที่เหนือระดับในทุกสภาวะ ด้วยโครงสร้างที่มีน้ำหนักเบาขึ้น แข็งแกร่งขึ้น เงียบขึ้น และล้ำหน้ากว่าด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงสุด เป็นสิ่งที่ทางเรามั่นใจว่า โรลส์-รอยซ์ นิว แฟนธอม จะเป็นสัญลักษณ์ใหม่แห่งความหรูหราในประเทศไทย ซึ่งเป็นประเทศที่เราให้ความสำคัญมากเป็นอันดับต้นๆ”

นิว แฟนธอม มาพร้อมเครื่องยนต์ V12 ขนาด 6.75 ลิตรรุ่นใหม่ และเป็นครั้งแรกที่ใช้เครื่องยนต์แบบเทอร์โบแบบคู่ ให้กำลังสูงสุด 563 แรงม้า ที่ 5,000 รอบ/นาที มอบแรงบิดต่ำสุดที่ 900 นิวตันเมตรในระดับการหมุนเหลือเชื่อที่ 1,700 รอบต่อนาที ทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ได้ภายใน 5.3 วินาที และทำความเร็วได้สูงสุด 250 กม./ชม.

ภายในห้องโดยสารถูกออกแบบมาให้เน้นความสะดวกสบายขั้นสูงสุดราวกับการเข้าพักในห้องสวีทของโรงแรมหรู โดดเด่นด้วยสีทูโทนสีม่วง Purple Silk ตัดกับสีขาว Arctic White รวมถึงการเลือกใช้หนังที่ดีที่สุดและไม้บุพื้นผิวอันประณีตที่มีความเงางามสูงเอื้อต่อการรองรับสรีระของผู้โดยสารให้รู้สึกสะดวกสบายราวกับถูกโอบอุ้ม และประตู coach door อันโด่งดังที่มาพร้อมสัมผัสเซ็นเซอร์อย่างนุ่มนวลที่มือจับประตู ซึ่งอำนวยความสะดวกในการปิดได้จากข้างนอก

ในส่วนของเบาะที่นั่งหลังสามารถปรับเปลี่ยนให้ตรงตามความต้องการของแต่ละคนได้อย่างอิสระ โดยสามารถเลือกได้ตั้งแต่เบาะนั่งสไตล์เลานจ์ (Lounge Seat) ไปจนถึงเบาะแบบเดี่ยว (Individual Formats) โดยซ่อนฟังก์ชั่นการใช้งานและเทคโนโลยีต่างๆไว้ได้อย่างแนบเนียนภายใต้ความสวยงามและความหรูหราขององค์ประกอบและพื้นผิวสัมผัส

โรลส์-รอยซ์ นิว แฟนธอม รุ่นฐานล้อมาตรฐาน (Standard Wheelbase) มีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 53.5 ล้านบาท และ 59.5 ล้านบาท สำหรับรุ่นฐานล้อยาว (Extended Wheelbase) ผู้ที่สนใจสามารถสั่งจองรถ นิว แฟนธอมได้ล่วงหน้า โดยมีระยะเวลาส่งมอบรถอยู่ที่ประมาณ 6-9 เดือน