เรือธงใหม่! BMW 8 Series ปรากฏตัวพร้อมแนวคิด Green Concept M8 Gran Coupe

ทุกคนควรทักทายกับเรือธงใหม่ของ BMW เพราะล่าสุดทางค่ายได้เปิดตัว 8 Series lineup ที่ เจนีวา โดยก่อนหน้าได้มีภาพกราฟฟิก รถคูเป้ 4 ประตู ที่มีชื่อแนวคิดว่า Concept M8 Gran Coupe โดยแนวคิดนี้จะกลายเป็นรูปแบบที่อาจได้รับการผลิตแน่นอนที่สุด

การเพิ่มช่องว่าง ด้วยซีดานเรือธงตระกูลใหม่คันนี้ มีความท้าทาย กับการตีความหมายให้ออกมา ให้เหนือคำว่าหรูหรา ผ่านคำว่า “Dynamic” “polarizing” และ “extrovert” เพื่อเน้นรูปแบบที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง

แนวคิด BMW M8 Gran Coupe ถูกออกแบบมาให้เกิดการเร้าอารมณ์ของผู้พบเห็น Domagoj Dukec รองประธานฝ่ายออกแบบ BMW M และ BMW i กล่าวในการแถลงข่าว ซึ่งรถคันนี้พยายามเข้าถึงคนบางกลุ่มที่กำลังมองหาสิ่งที่พิเศษ และโดดเด่นจากคนอื่น

โดย BMW M อาจสละความหรูหรา ความสะดวกสบายออกบางอย่าง เพื่อให้ได้มาซึ่ง Concept M8 Gran Coupe ในแบบที่ไม่เหมือนใคร อย่างงานสี ที่เป็นสีแบบที่ไม่ซ้ำใครมาก่อน โดยรถจะมีสีพิเศษอย่างโดดเด่น เพราะมีสีที่เหลือบกันหลายสีอย่างเช่น เขียว เทา น้ำเงิน

นอกจากนี้ยังมีกระจังหน้าที่ใหญ่ ด้วยตะแกรงคู่แฝดทำให้ M8 Gran Coupe ดูก้าวร้าวมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้อาจใช้เครื่องยนต์ V8 และ V12 ทั้งใน 8 Series Gran Coupe และ M8 Gran Coupe ซึ่งสามารถรอติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมสำหรับซีรีย์นี้ จากผู้ผลิตได้ราวๆ ปีหน้า

 

ที่มา : Carscoops