เผยภาพแรก Moto Guzzi V85 เวอร์ชั่นนี้พร้อมผลิตแล้ว แต่ทว่าคันนี้ไม่ได้หลุดมาจากหนังญี่ปุ่นใช่มั้ย

ก่อนหน้าได้มีแนวคิด V85 TT ของ Moto Guzzi ออกมาเปิดเผยในงาน EICMA ปีที่แล้ว ซึ่งในปีนี้ก็คงได้สมใจแฟนๆ เพราะแนวคิดนี้จะถูกนำมาผลิตจริง โดยเบาะแสจากเว็บไซต์ group’s Discover V85 ที่มีให้เลือกตัวเลือกสี คาดว่าจะมาถึงในช่วงฤดูร้อน

รถรุ่นใหม่นี้จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งาน EICMA ปีนี้ ซึ่งดูจากลักษณะแล้วทางค่าย อยากจะให้เราได้สัมผัสการผจญภัยครั้งใหม่ ไปกับ V85 คันใหม่ เพราะมันกำลังมุ่งตรงไปยังสายการผลิต โดยมีทุกอย่างเหมือนแนวคิด แต่อาจจะมีการปรับปรุงเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น

 

มันมาพร้อมกับความสปอร์ต ที่เน้นสีสันสดใส อย่างการใช้สีแดง ตัดกับสีเหลือง ด้านบนหัวนั้นมีการปรังปรุงเล็กน้อย มีท่อไอเสียทียาวกว่าเดิม คอลย์สปริงเน้นสีดำที่ตัดกับสีเหลืองแบบ แต่มันก็ดูเข้ากัน ซึ่งการปรับปรุงเล็กน้อยไปจากแนวคิดนี้เป็นเรื่องดี เพราะเราจะยังได้เห็นล้อสุดคลาสสิกอยู่

มาถึงเรื่องประสิทธิภาพการขับเคลื่อน รถคันนี้ใช้เครื่องยนต์ ขนาด 853 ซีซี 90 ดีกรี ทำกำลังได้ 80 แรงม้า เครื่องยนต์นี้เข้ามาแทนที่ Stelvio 1200 NTX ที่เลิกใช้ไปแล้ว สำหรับท่านใดที่สนใจอดใจรอกันอีกนิดรายละเอียดเพิ่มเติมรวมทั้งราคาคาดว่าจะได้รับการเปิดเผยที่มิลานในเดือนพฤศจิกายน

 

rideapart