พาไปดูรถ F1 อย่าง Mercedes-AMG Project One อย่าใกล้ชิดติดขอบ ให้รับรู้ถึงพลังงาน 1,000 แรงม้า

ในยุคนี้มีรถไฮเปอร์คาร์รอจ่อคลอด เรียงแถวออกมาดูโลกมากมาย อย่าง Aston Martin Valkyrie และ McLaren Speedtail ซึ่งล้วนแล้วแต่ได้รับความสนใจจากคนทั่วโลก อีกหนึ่งคันที่เราจะพูดถึงวันนี้ก็เช่นกัน วีดีโอชิ้นนี้เผยให้เห็นเลือนร่างอย่างใกล้ชิดของ Mercedes-AMG Project One ที่ภายนอกสีเงินเงางาม ที่ความยาวแค่เพียงนาที แต่ก็สามารถทำให้เรารู้สึกถึงพลังที่มากโข อีกทั้งยังได้สัมผัสภายในที่ล้ำสมัย ภายนอกทำมาตากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์…

ในยุคนี้มีรถไฮเปอร์คาร์รอจ่อคลอด เรียงแถวออกมาดูโลกมากมาย อย่าง Aston Martin Valkyrie และ McLaren Speedtail ซึ่งล้วนแล้วแต่ได้รับความสนใจจากคนทั่วโลก อีกหนึ่งคันที่เราจะพูดถึงวันนี้ก็เช่นกัน

วีดีโอชิ้นนี้เผยให้เห็นเลือนร่างอย่างใกล้ชิดของ Mercedes-AMG Project One ที่ภายนอกสีเงินเงางาม ที่ความยาวแค่เพียงนาที แต่ก็สามารถทำให้เรารู้สึกถึงพลังที่มากโข อีกทั้งยังได้สัมผัสภายในที่ล้ำสมัย

ภายนอกทำมาตากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ ที่มีน้ำหนักเบา เพื่อจำกัดน้ำหนักให้มีขนาดเบาอยู่ที่ประมาณ ,300 ถึง 1,400 กิโลกรัม (2,866 ถึง 3,086 ปอนด์) ซึ่งรถคันนี้มีพลังถึง 1,000 แรงม้า ที่ทำงานด้วยเครื่องยนต์ V6 และมอเตอร์ไฟฟ้าสี่ตัว

ความร้อนแรงของ Project one คันนี้ เป็นผลทำให้มีแฟนๆ แห่กันยื่นคำขอที่จะซื้อที่จำนวน 1,100 คำขอ แต่น่าเสียดายที่งานนี้ทางค่ายต้องยึดตามแผนเดิม ที่มีจำนวนจำกัด อยู่แค่ 275 คันเท่านั้น

 

motor1