แลนดิ้งแล้วในไทย เปิดตัวไฮเปอร์คาร์ตัวแรง 2 รุ่นจาก Koenigsegg ค่าตัวรวมกว่า 400 ล้านบาท!!!

 

ไฮเปอร์คาร์ตัวแรง 2 รุ่นจาก Koenigsegg แต่ละคันไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในประเทศไทย

Koenigsegg Automotive AB (เคอนิกเส็กก์ ออโตโมทีฟ เอบี) ประกาศแต่งตั้ง บริษัท เจนเนอร์รัล ออโต้ ซัพพลาย จำกัด (ในเครือชาริช โฮลดิ้ง) เป็นตัวแทนจำหน่าย ไฮเปอร์คาร์ เคอนิกเส็กก์ อย่างเป็นทางการในประเทศไทย พร้อมเปิดตัวไฮไลท์ Koenigsegg Gemera และ Jesko Absolut มูลค่ารวมกว่า 400 ล้านบาท ส่งตรงจากสวีเดนสู่กรุงเทพมหานคร

Christian von Koenigsegg (คริสเตียน ฟอน เคอนิกเส็กก์) ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เคอนิกเส็กก์ ออโตโมทีฟ เอบี กล่าวว่า “รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับ เจนเนอร์รัล ออโต้ ซัพพลาย เข้าสู่ครอบครัว Koenigsegg อย่างเป็นทางการ”

“สำหรับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศไทยถือเป็นตลาดสำคัญของรถยนต์ซูเปอร์ลักซ์ชัวรี่ที่แบรนด์ระดับท็อปต่างให้ความสนใจ ประกอบกับศักยภาพของ เจนเนอร์รัล ออโต้ ซัพพลาย และบริษัทในเครือภายใต้การบริหารของ อภิชาติ ลีนุตพงษ์ ที่สั่งสมประสบการณ์ในแวดวงบานยนต์มาอย่างยาวนาน

ด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้ผมเชื่อมั่นอย่างมากว่า Koenigsegg สามารถเริ่มต้นการเดินทางครั้งใหม่ได้อย่างมั่นคงและมีภาพลักษณ์ที่แข็งแกร่งขึ้นทั้งในตลาดเมืองไทยและในภูมิภาค”

อภิชาติ ลีนุตพงษ์ ประธานกรรมการ บริษัท เจนเนอร์รัล ออโต้ ซัพพลาย จำกัด (ในเครือชาริช โฮลดิ้ง) กล่าวว่า “วันนี้ถือเป็นอีกก้าวสำคัญของ เจนเนอร์รัล ออโต้ ซัพพลาย ที่พิสูจน์ตัวเองถึงความเป็นโปรเฟสชั่นแนลในอุตสาหกรรมยานยนต์ โดยเฉพาะในกลุ่มรถยนต์ซูเปอร์คาร์ลักซ์ชัวรี่ ขณะที่ Koenigsegg เองก็เป็นที่ประจักษ์แก่ผู้คนทั่วโลกมาโดยตลอดในเรื่องการสร้างไฮเปอร์คาร์สมรรถนะสูง

ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้รับการแต่งตั้งจาก Koenigsegg Automotive AB ให้เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย (Koenigsegg Bangkok) เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ยากจะมีใครได้สัมผัสให้แก่ลูกค้าแบบรอบด้าน เสมือนไปเยือนบ้านของ Koenigsegg ที่เมือง Ängelholm ประเทศสวีเดนด้วยตนเอง”

นอกจากนี้ยังได้มีการจัดแสดงไฮเปอร์คาร์หาชมยากถึง 2 รุ่น ได้แก่ Koenigsegg Jesko Absolut (เคอนิกเส็กก์ เยสโก้ แอบซูลุท) ไฮเปอร์คาร์รุ่นที่เร็วและแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Koenigsegg และจะไม่ผลิตรถคันไหนที่เร็วกว่านี้อีกแล้วในอนาคต ทรงพลังด้วยเครื่องยนต์เบนซิน V8 เทอร์โบคู่ ซึ่งสามารถสร้างกำลังสูงสุดได้ที่ 1,600 แรงม้า (เมื่อใช้เชื้อเพลิง E85) และยังสามารถลากรอบได้ถึง 8500 รอบต่อนาที สนนราคา อยู่ที่ 3 ล้านยูโร (ยังไม่รวมภาษีนำเข้า) มีจำนวนการผลิตเพียง 120 คันในโลกซึ่งถูกจับจองหมดเกลี้ยงแล้ว เมื่อนำเข้ามาในเมืองไทยเบ็ดเสร็จแล้วอยู่ที่ประมาณ 300 ล้านบาท

อีกหนึ่งรุ่นคือ Koenigsegg Gemera (เคอนิกเส็กก์ เกเมร่า) Mega-GT สี่ที่นั่งคันแรกของโลก ถูกออกแบบมาตอบโจทย์ทุการใช้งานอย่างแท้จริง ด้วยที่นั่งที่สามารถรองรับสรีระของผู้ใหญ่ได้ถึง 4 ที่นั่งและยังสามารถเก็บกระเป๋าสัมภาระได้ถึง 4 ใบ ทั้งยังมาพร้อมที่วางแก้วถึง 8 จุด

ขุมกำลังเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ เทอร์โบคู่ ขนาด 2.0 ลิตร ที่มีชื่อเรียกว่า “Tiny Friendly Giant (TFG)” มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 3 มอเตอร์ มอบพละกำลังสูงสุด 1,700 แรงม้าและแรงบิดสูงสุดที่ 3,500 นิวตันเมตร ให้อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 1.9 วินาที ผลิตมาเพื่อการเดินทางอันหรูหราสะดวกสบาย โดย Gemera จะมีผู้ที่ได้ครอบครองเพียง 300 คันทั่วโลก สนนราคาอยู่ที่ 2.998 ล้านยูโร หรือประมาณ 110 ล้านบาท