เรื่องแบบนี้น้อยหน้ากันได้ไง เมื่อ Lamborghini ตัดสินใจที่จะผลิตไฮเปอร์คาร์มาฟาดกับ Valkyrie

Aston Martin ทำวงการรถสะเทือนอีกครั้ง เมื่อพวกเขาได้เปิดตัวรถ Valkyrie ที่มีกำลังกว่า 1,301 แรงม้า ใช้เครื่องยนต์ 6.5 ลิตร V12 ซึ่งเป็นรถที่ถูกต้องตามกฎหมายกำหนด แน่นอนรถคันนี้เป็นที่จับตามมองไปทั่ว โดยเฉพาะค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Lamborghini ก็ดูเหมือนจะสนใจเป็นพิเศษ

ความโดดเด่นของ Valkyrie นั้นคาดว่าใน AMR Pro จะสามารถสร้างสถิติใหม่บนสนาม Nürburgring ได้สำเร็จ โดยสถิติเดิมนั้นไม่ได้อยู่กับ Lamborghini ที่จับตาดูอยู่ ทว่ามันตกไปอยู่ในมือของ รถแข่งต้นแบบ Porsche 919 ที่ทำเวลาไปได้ 5 นาทีและ 19.5 วินาทีเมื่อต้นปี

สำหรับปฏิกิริยา ของ Lamborghini ที่มีต่อ Valkyrie นั้น ตามรายงานล่าสุดเผยแล้วว่า พวกเขากำลังเร่งทำงานบนรถไฮเปอร์คาร์คันใหม่ ที่มีจำนวนจำกัด มาพร้อมกับ ชุดอากาศพลศาสตร์ bonkers ใช้เครื่อง V12 ที่เตรียมเค้นกำลังให้ได้มากที่สุด

ดูเหมือนจะเป็นงานถนัด ของ Lamborghini สำหรับรถประสิทธิภาพสูง ที่ผลิตออกมาน้อยๆ ยกตัวอย่าง Centenario ที่สร้างเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 100 Ferrucio Lamborghini มีเพียง 40 ตัวอย่างในโลก หรือจะเป็น Veneno ที่ตอนนี้หาตัวยากมาก

ซึ่งความดีความชอบก็มาตกอยู่ที่คนในแวดวงรถยนต์อย่างเราๆ ซึ่งการมาของ Valkyrie ในครั้งนี้ ถือว่าทำให้ค่ายยักษ์ใหญ่หลายค่ายอยู่ไม่สุขไม่เพียงแต่ Lamborghini ซึ่งในอนาคตกำไรก็จะอยู่ที่เรา ที่จะได้เห็นแต่ละค่าย ผลิตรถประสิทธิภาพสูงออกมาแข่งกัน ให้ได้ยลโฉมมากมาย

 

motor1