รถจี๊ป Apocolypse Hellfire 6 × 6 พลัง 750 แรงม้าจากเครื่อง V8

 

หากคุณเคยเห็น Mercedes-Benz G63 AMG 6 × 6 ที่สร้างสรรค์รถหกล้อจาก Hennessey Performance มาแล้วสามารถลืมไปได้เลย เนื่องจาก 6 × 6 ซึ่งใช้รถจี๊ปคันนี้ เป็นรถยนต์ที่ถูกกฎหมายและสามารถวิ่งได้จริงบนท้องถนนที่บ้าคลั่งที่สุดที่เงินสามารถซื้อได้

ยานพาหนะบ้าระห่ำคันนี้ถูกขนานนามว่า Apocalypse Hellfire และมาจากบริษัทที่รู้จักกันในชื่อ Apocalypse Manufacturing รถ 6 × 6 วางจำหน่ายที่ South Florida Jeeps และมีป้ายราคาที่น่าจับตามองที่ $ 199,990 หรือประมาณ 6.2 ล้านบาท

จากรายละเอียดไม่ได้กล่าวถึงว่า Hellfire มีพื้นฐานมาจาก Wrangler หรือ Gladiator แต่ไม่ว่าอย่างไรคุณจะสังเกตเห็นได้ชัดเจนว่ามันมีเพลาที่สามและมีล้อถึงหกล้ นอกจากนี้ยังมีการปรับเปลี่ยนภายนอกอย่างมากรวมถึงการติดตั้งแผงหน้าปัดใหม่ทั้งด้านหน้าด้านข้างและด้านหลัง ด้านหน้ามีความโดดเด่นเป็นพิเศษเนื่องจากกระจังหน้าแบบกำหนดเองและแถบไฟ LED พร้อมการออกแบบมาเฉพาะสำหรับกระจกหน้ารถ

Hellfire ใช้ขุมพลังจาก Hellcat ด้วยเครื่องยนต์ขนาด 6.2 ลิตร V8 ที่ปรับแต่งให้มีกำลัง 750 แรงม้า เครื่องยนต์นี้ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ซึ่งทำงานควบคู่ไปกับระบบขับเคลื่อนซึ่งสามารถส่งกำลังไปยัง 4 หรือ 6 ล้อ ขึ้นอยู่กับโหมดการขับขี่ที่เลือก

การอัพเกรดสำคัญอื่น ๆ ได้แก่ ยางขนาดใหญ่ 40 นิ้ว, แผงควบคุมระบบเปิดใช้งานประตู, ประตูแบบถอดได้, หลังคาแบบถอดได้และห้องโดยสารถูกหุ้มด้วยหนังที่เย็บด้วยมือและมาพร้อมกับ ปุ่มสตาร์ท, กล้องถอยหลัง, บลูทูธ , การนำทาง, ระบบเสียงระดับพรีเมียมและ Apple CarPlay

 

ที่มา : carscoops