หรือต้นแบบ BMW 8-Series พยายามจะกุมความลับเรื่องเครื่องยนต์วางกลางเอาไว้

BMW 8-Series coupe ถูกจับภาพได้ขณะกำลังวิ่งทดสอบอยู่ใกล้กับ Nürburgring ซึ่งเหมือนมันจะมีความลับอะไรบางอย่างซ่อนอยู่ รถมาพร้อมด้านหลังที่เป็นเอกลักษณ์พร้อมกับช่องดักอากาศ ซึ่งน่าสงสัยตรงที่ว่าทางค่ายได้นำสติกเกอร์มาปิดไว้ที่กระจกหลัง

ช่างภาพที่ถ่ายภาพ 8-Series coupe มาได้นั้น ยืนยันว่าต้นแบบรถคันนี้เป็นรถเครื่องยนต์วางกลาง มาพร้อมกับลายพรางด้านหน้า-หลัง ระบบไอเสีย 4 ท่อ และระบบเบรกประสิทธิภาพสูงพร้อมคาลิปเปอร์สีแดง นอกจากนี้ถัวถังดูเหมือนจะมีพื้นฐานมาจาก M850i

หากรถคันนี้ใช้เครื่องยนต์วางกลางตามที่กล่าวไปข้างต้นจริง มีความเป็นไปได้ว่าซุปเปอร์คาร์รุ่นใหม่ ๆ ของทางค่ายก็จะใช้เครื่องยนต์วางกลางด้วยเช่นกัน ก่อนหน้ามีรายงานเกี่ยวกับโครงการซุปเปอร์คาร์ของทางค่ายว่าอาจเปิดตัวช้ากว่ากำหนด แต่ก็มีรายงานออกมาว่าซุปเปอร์คาร์รุ่นนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแนวคิด Vision M Next

หากมองอีกแง่เป็นไปได้ว่ารถต้นแบบ 8-Series coupe คันนี้ ไม่ได้ใช้เครื่องยนต์วางกลาง เนื่องจากสัดส่วนตัวถังด้านท้ายนั้นไม่มีการเปลี่ยนแปลงไปเลยแม้แต่นิด หรือทางค่ายอาจมีเทคนิคและวิธีพิเศษ ในการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งเครื่องยนต์โดยที่ไม่ต้องเปลี่ยนรูปลักษณ์ภายนอกของรถเหมือนรถรุ่นอื่น ๆ

 

carscoops