กระทิงบุก..Lamborghini Sian ซูเปอร์คาร์ไฮบริดสุดหายาก เดินทางถึงอังกฤษเพื่อมอบให้ลูกค้าคนพิเศษแล้ว

 

HR Owen ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ในกรุงลอนดอนได้ส่งมอบซูเปอร์คาร์ไฮบริด Lamborghini Sian ที่หายากสุดๆ สองคันให้กับเจ้าของใหม่ชาวอังกฤษ และจะมีอีก 1 คันตามมาอีกในไม่ช้านี้ เนื่องจากในสหราชอาณาจักรมีเพียงแค่ 3 คันเท่านั้น!

Lamborghini Sian นั้นถูกเปิดตัวในฐานะซูเปอร์คาร์ไฮบริดที่ทรงพลังที่สุดของบริษัท มาพร้อมกับเครื่องยนต์ V12 ความจุ 6.5 ลิตร ไร้ระบบอัดอากาศ ผสานการทำงานร่วมระบบ mild-hybrid แบบ 48 โวลต์ ผลิตกำลังรวมกันได้สูงสุด 819 แรงม้า สามารถทำอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ได้ภายในเวลาต่ำกว่า 2.8 วินาที และมีตัวเลขท็อปสปีดอยู่ที่ 350 กม./ชม.

อีกสิ่งหนึ่งที่่น่าสนใจสำหรับระบบไฮบริดของซูเปอร์คาร์รุ่นนี้คือ มีการใช้ตัวกักเก็บพลังงาน supercapacitor แทนที่การใช้ชุดแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน ซึ่งตัวกักเก็บพลังงานที่ Lamborghini นำมาใช้นี้ให้ประสิทธิภาพมากกว่าแบตเตอรี่ที่มีน้ำหนักเท่ากัน อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบากว่าถึง 3 เท่า

Lamborghini ได้ทำการขายเจ้า Sians ไปทั้งหมดแล้ว 63 คัน ซึ่งรถแต่ละคันจะได้รับการปรับแต่งในแบบที่ลูกค้าต้องการ โดยรถหนึ่งในสองคันแรกของอังกฤษนี้มาพร้อมตัวถังสีเทา Grigio Nimbus หลังคาคาร์บอนไฟเบอร์ และตัดด้วยเส้นสายสีแดง Rosso Mars รอบคันอย่างลงตัว

Lamborghini Sians อีกหนึ่งคันมาในตัวถังสีดำ Nero Helene สุดเข้ม พร้อมตกแต่งด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ที่ฝากระโปรงหน้า โคมไฟหน้า ซุ้มล้อ และฝาครอบเครื่องยนต์ ทั้งหมดถูกตัดด้วยสีทอง Oro Electrum ตั้งแต่หัวจรดเท้าที่มาพร้อมล้ออัลลอยด์

 

ที่มา : motor1