โฉมจริง! Honda Insight ต้นแบบรถไฮบริดรุ่นใหม่ที่ถูกวางตำแหน่งอยู่เหนือ Civic

หลังจากที่ Honda Insight เวอร์ชั่นต้นแบบโปรโตไทป์ได้รับการเปิดตัวครั้งแรกในโลกที่งาน Detroit Auto Show เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ล่าสุด Honda ก็ได้ส่งว่าที่รถไฮบริดรุ่นใหม่มาอวดโฉมต่อเนื่องในงาน Chicago Auto Show 2018

Honda Insight มีกำหนดเปิดตัวในหลายๆ ประเทศภายในปีนี้ ซึ่งตัวรถจะมาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าและชุดแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน มีอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงอยู่ที่ 50 ไมล์ต่อแกลลอนหรือประมาณ 21.2 กม.ต่อลิตร และการขับเคลื่อนส่วนใหญ่จะใช้พลังงานไฟฟ้าเท่านั้น

ด้านรูปลักษณ์ภายนอก Honda เลือกที่จะออกแบบให้ Insight ใหม่ มีรูปทรงที่โฉบเฉี่ยวทันสมัย อีกทั้งยังโดดเด่นด้วยกระจังหน้า “flying wing” มีไฟหน้าแบบ LED ที่ถูกจัดวางไว้ตำแหน่งที่ค่อนข้างต่ำ สัดส่วนโดยรวมดูมีความปราดเปรียวและมีเส้นสายหลังคาที่ลาดเอียง

แม้รายละเอียดทางเทคนิคจะยังไม่เปิดเผยมากนัก แต่ทาง Honda ก็ได้ระบุว่า Insight ใหม่ จะมีพื้นที่ภายในห้องโดยสารกว้างขวางที่สุดในรถยนต์ระดับเดียวกัน มีเบาะที่นั่งพรีเมียมหุ้มด้วยหนังที่มีรูระบายความร้อน มีหน้าจอทัชสกรีนขนาด 8 นิ้ว และหน้าจอ LCD แสดงผลสำหรับผู้ขับขี่ขนาด 7 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto รวมทั้งรองรับ Wi-Fi สำหรับการอัปเดตต่างๆ

นอกจากนี้ Honda Insight ใหม่ ยังได้รับการติดตั้งเทคโนโลยีความปลอดภัยอันล้ำสมัยอย่าง Honda SENSING ซึ่งประกอบไปด้วย ระบบเตือนการชนด้านหน้าและตรวจจับคนเดินถนนด้วยกล้องและเรดาร์พร้อมระบบช่วยเบรก ระบบเตือนเมื่อรถเบี่ยงออกนอกเลน ระบบแจ้งเตือนและช่วยเหลือเมื่อรถออกนอกช่องทางเดินรถ ระบบครูสคอนโทรลที่ควบคุมความเร็วต่ำโดยอัตโนมัติ และระบบตรวจจับสัญญาณจราจร