Honda HR-V 2021 จะเป็นรถครอสโอเวอร์ที่มาพร้อมขุมพลังไฮบริด

 

เผยโฉม “Honda Vezel เจนเนอเรชั่นที่สอง” หรือในตลาดบ้านเราคุ้นเคยกันในชื่อ HR-V มาพร้อมขุมพลังไฮบริด

ทาง Honda มีแผนที่จะเปิดตัว Vezel ใหม่ ในเดือนเมษายน 2021 ทางออนไลน์เป็นครั้งแรกในโลก นอกเหนือจากการเปิดตัวการออกแบบภายนอกและภายในที่ออกแบบใหม่ทั้งหมดแล้วยังมีการเปิดเผยองค์ประกอบหลัก ๆ ที่จะอยู่บนรถอีกด้วย

ส่วนการเปิดเผยในครั้งนี้มีเพียงการออกแบบเท่านั้นและยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลสเป็คโดยละเอียด ดังนั้นรายละเอียด เช่น ขนาดตัวรถจะยังคงเป็นความลับ แต่เท่าที่เห็นดูเหมือนว่าขนาดจะใกล้เคียงกับรถทั่วไปและความสูงโดยรวมอาจจะต่ำกว่าเล็กน้อย

 

การเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ตกไปอยู่ในส่วนของด้านหน้าและด้านข้าง แนวคิดได้เปลี่ยนไปจาก Vezel รุ่นเก่าอย่างชัดเจนซึ่งมันมาพร้อมไฟหน้าที่บางและแข็งแรงไปจนถึงกระจังหน้าที่มีสีเดียวกับตัวถัง ตะแกรงหกเหลี่ยมมีแนวคิดเช่นเดียวกับ Insight และ Odyssey สิ่งนี้คาดว่าจะเป็นไอคอนใหม่ของค่าย Honda

ด้านข้างมีการออกแบบที่สะอาดตาด้วยเส้นสายที่เชื่อมระหว่างบังโคลนหน้ากับโคมไฟท้ายนอกจากนี้ประตูหลังยังถูกปรับเปลี่ยนใหม่ให้เป็น SUV แบบคูเป้เช่น Toyota Harrier และ Mazda MX-30 ดูเหมือนว่าความยาวทั้งหมดจะไม่เปลี่ยนแปลงแต่มีรายละเอียดการออกแบบเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เพิ่มเข้ามา ในส่วนของช่วงล่างนั้น Michelin Primacy 4 ขนาด 225 / 50R18 เป็นยางมาตรฐานด้านหลังโดดเด่นด้วยไฟท้ายชนิดเชื่อมต่อซ้าย – ขวา โคมไฟท้ายมีการออกแบบที่สดใหม่ด้านท้ายยังคงไว้ซึ่งช่องเก็บสัมภาระขนาดใหญ่และที่สำคัญดูเหมือนผู้ผลิตจะใส่ฟังก์ชั่นประตูไฟฟ้าไว้ที่ประตูด้านท้ายอีกด้วย 

ภายในมีการเพิ่มพื้นผิวของแผงหน้าปัดและแดชบอร์ดซึ่งมีเบาะนุ่มบางส่วนทำให้รู้สึกถึงคุณภาพของรถที่สูงขึ้นการออกแบบพวงมาลัยและมาตรวัดยังดูเหมือนรถยุโรปด้วยการออกแบบที่เขียวชอุ่มและฉูดฉาดซึ่งมักพบในการตกแต่งภายในของ Honda ที่ชอบนำโทนสีที่แตกต่างมาไว้ด้วยกัน นอกจกานี้ยังมาพร้อมจอขนาด 9 นิ้ว

สำหรับระบบส่งกำลังจะมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.5 ลิตร DOHC i-VTEC + CVT และระบบไฮบริด 2 มอเตอร์ e: HEV นอกจากนี้รุ่น 4WD ยังใช้ระบบที่เรียกว่า AWD แบบเรียลไทม์ที่กระจายแรงขับเคลื่อนไปยังล้อทั้งสี่ล้อ ซึ่งผู้พัฒนามั่นใจมากว่าระบบ 4WD นั้นดีมาก สำหรับในตลาดประเทศไทยคงต้องมารอดูกันว่า HR-V เวอร์ชั่นไทยจะออกมาเป็นอย่างไร และราคาจะออกมาดึงดูดพอหรือไม่?

 

ที่มา : carscoops