เปิดตัว Honda EV Prototype ปลั๊กอินไฮบริด ที่งาน Shanghai Motor Show

 

การแสดงรถยนต์ส่วนใหญ่ยังคงถูกระงับเนื่องจากโลกยังคงต่อสู้กับ COVID-19 แต่ไม่ใช่ในประเทศจีน สำหรับงาน Auto Shanghai 2021 เดินหน้าเต็มสปีด โดยประตูจะเปิดให้สาธารณชนเข้าชมในวันที่ 21 – 28 เมษายน นี้และเราจะได้เห็นว่าHonda มีอะไรบ้างสำหรับตลาดยานยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

น่าเสียดายที่ยังไม่มีรายละเอียดทั้งหมดในตอนนี้ เนื่องจากทาง Honda ปล่อยทีเซอร์อย่างเป็นทางการไปในวันที่ 8 เมษายน ที่ผ่านมา โดยไฮไลต์รถสองคันที่จะเปิดตัวทั่วโลกในงานนี้ หนึ่งในนั้นคือปลั๊กอินไฮบริดใหม่

ในขณะที่อีกคันเป็นรถต้นแบบของรถยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบยี่ห้อฮอนด้ารุ่นแรกของทางบริษัท ในประเทศจีนผู้ผลิตรถยนต์จะนำเสนอเทคโนโลยีมากมายที่บูธของตนซึ่งรวมถึง Connect รุ่นที่สามของ Honda และระบบความปลอดภัยและระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ในอนาคต


นอกจากนี้กลุ่ม Acura สุดหรูของแบรนด์จะอวดโฉม RDX และครอสโอเวอร์ CDX ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของจีน และเพื่อไม่ให้เราลืมหัวใจและจิตวิญญาณของฮอนด้า จึงจะมีการจัดแสดงคอลเลกชันของรถจักรยานยนต์ซึ่งมีทุกอย่างตั้งแต่ CM300 ที่เรียบง่ายไปจนถึง Gold Wing


เห็นได้ชัดว่าความสนใจของเรามุ่งเน้นไปที่ด้านยานยนต์และเพื่อเครดิตของ Honda ความลับในตอนนี้ได้รับการปกป้องอย่างดี เรายังไม่มีข่าวลือหลุดออกมาเกี่ยวกับรถต้นแบบ EV รุ่นใหม่ แต่ก็มีเหตุผลที่ดีที่จะเชื่อว่ามันเกี่ยวข้องกับแนวคิด SUV e: ที่แสดงเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมาในงาน Beijing Auto Show ในปี 2020 ฮอนด้าไม่ได้นำเสนออะไรในรูปแบบของขุมพลังหรือช่วงของแนวคิดดังกล่าว ดังนั้นดูเหมือนว่าการเปิดตัวครั้งล่าสุดจะมีเหตุผลทำให้บริษัทเข้าใกล้รถที่พร้อมสำหรับการผลิตมากขึ้น

คำถามทั้งหมดของเราจะได้รับคำตอบในไม่ช้า การแสดงจะเปิดให้สาธารณชนเข้าชมในวันที่ 21 เมษายน นี้ แต่การเข้าถึงของรอบสื่อจะเริ่มต้นขึ้นไม่กี่วันก่อนวันที่ 19 เมษายน 2021 นี้

 

ที่มา : motor1