Honda Civic Type R Hatchback เสริมหล่อด้วยชุดแต่งใหม่ล่าสุดจาก Mugen

 

Honda Civic Type R แฮตช์แบ็ก เพิ่มความหล่อด้วยชุดแต่งจาก Mugen จากสำนักแต่งรถคู่บุญของ Honda ที่เพิ่มดีกรีความสปอร์ตยิ่งขึ้น โฉบเฉี่ยวและดุดันกว่าเดิม

Mugen สำนักแต่งรถดังแห่งญี่ปุ่น เผยภาพ Honda Civic Type R แฮตช์แบ็ก ที่เพิ่มดีกรีความสปอร์ตโฉมเฉี่ยวด้วยชุดแต่งใหม่ล่าสุด ซึ่งออกมาสวยงามไม่น้อยเลยทีเดียว

ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา Mugen ได้เปิดตัวอุปกรณ์เสริมสำหรับตกแต่ง Honda Civic Type R ที่ ซึ่งครั้งนั้นได้รับเสียงวิจารณ์ในแง่บวกว่า ออกแบบมาได้อย่างโดดเด่นมีสไตล์ไม่น้อย และล่าสุด ก็มีการเปิดตัวชุดแต่งใหม่อีกครั้ง ซึ่งทำขึ้นสำหรับ Honda Civic แฮตช์แบ็ก 5 ประตูโดยเฉพาะ


สำหรับรายละเอียดของชุดแต่งที่ออกมาใหม่นี้ Mugen ได้ทำออกมาสำหรับ Honda Civic แฮตช์แบ็ก ทั้งรุ่นก่อนปรับโฉมและรุ่นไมเนอร์เชนจ์ที่ปรับโฉมใหม่ล่าสุด โดยมีทั้งกระจังหน้าคาร์บอนที่ครอบตัวกระจังหน้าเดิม สปอยเลอร์หน้า-หลัง สเกิร์ตข้างซ้าย-ขวา และสปอยเลอร์ปีกด้านบนของประตูท้าย ที่ดีไซน์มายังเข้าชุดกัน


นอกจากชุดแต่งสำหรับบอดี้พาร์ตแล้ว Mugen ยังมีไฟท้าย LED แบบพิเศษที่สามารถกำหนดค่าการกะพริบของไฟแบบต่าง ๆ เพิ่มความพิเศษขึ้นให้แตกต่างจากรถคันอื่น ๆ ด้วย


อีกส่วนหนึ่งที่น่าสนใจก็คืออุปกรณ์แต่งในส่วนของท่อไอเสียที่ Mugen ได้รับแรงบันดาลใจมาจากท่อไอพ่นของเครื่องบินเจ็ต มีการจัดวางท่อคู่ทรงหกเหลี่ยมไว้กึ่งกลางกันชนล่าง ทำให้ดูโดดเด่นแปลกตาแต่ลงตัวและมีความเป็นสปอร์ตมากขึ้นด้วย

ในส่วนของล้อแม็กมีให้เลือกทั้งหมด 2 ลาย เป็นล้ออะลูมิเนียมอัลลอยขนาด 19 นิ้ว ซึ่งสามารถซื้อแยกได้ตามตัวแทนจำหน่าย ซึ่งล้อแม็กทั้ง 2 ลายนี้ยังสามารถนำไปติดตั้งให้กับรถยนต์รุ่นอื่นได้สวยงามไม่แพ้กัน


ด้านชุดแต่งพิเศษภายในห้องโดยสาร ได้แก่ พวงมาลัยคาร์บอนไฟเบอร์สลักลาย Mugen ด้านล่าง, เบาะนั่ง MS-R ทรงสปอร์ต, ตัวช่วยเปลี่ยนเกียร์เร็ว Quick Shifter, ปุ่มเปิด-ปิดเครื่องยนต์ลายโลโก้ Mugen และชุดแต่งอื่น ๆ อีก เช่น พรมติดรถ ผ้ายาง ขอบคิ้วประตูต่าง ๆ เป็นต้น


สำหรับคำว่า Mugen มาจากภาษาญี่ปุ่น หมายถึง “ไร้ขีดจำกัด” ซึ่ง Mugen นั้นถือเป็นสำนักแต่งรถคู่บุญของ Honda มาอย่างยาวนาน เหมือนกันกับทางฝั่งของ Toyota ก็มี GR หรือ Gazoo Racing เป็นสำนักแต่งที่ทำงานร่วมกันเป็นการเฉพาะ

 

ที่มา : motor1