ชีวิตของขาซิ่งจะง่ายขึ้น เพราะอนาคต Porsche จะพัฒนา Hologram บนกระจกหน้าให้วิ่งตามเส้นปะ

เทคโนโลยีบนวีดีโอเกม กำลังจะถูกนำมาใช้ในชีวิตจริง ผู้ผลิตรถยนต์กำลังทำสิ่งที่น่าอัศจรรย์บางอย่างให้เกิดขึ้นจริง Land Rover ได้ค้นพบวิธีการใช้ระบบกล้องเพื่อสร้างรถโปร่งใส ซึ่งมีประโยชน์มากเวลาวิ่งออฟโรด และเมื่อไม่นานมานี้เราเห็นการพัฒนาที่ยอดเยี่ยมเช่นกันอย่างเทคโนโลยี head-up displays (HUDs)

HUDs มีความสามารถในการจัดทำข้อมูลที่สำคัญเช่นความเร็วสถานีวิทยุและระบบนำทางบนกระจกหน้ารถ ช่วยให้ผู้ขับขี่ไม่ต้องละสายตาจากถนน เทคโนโลยีนี้มีประโยชน์มาก และอาจจะถูกพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นในอนาคตอันใกล้ เพราะ Porsche เพิ่งลงทุนไปกับบริษัทสตาร์อัพของสวิสเซอร์แลนด์ที่ชื่อว่า WayRay  ซึ่งการลงทุนนี้น่าตื่นตามาก

WayRay ผลิตเทคโนโลยี reality HUD ที่สามารถรวมวัตถุเสมือนลงบนกระจกหน้ารถได้ ในงานแถลงข่าว Porsche กล่าวว่า เทคโนโลยีนี้สามารถคำนวณเส้นในการแข่งขันรถ ให้วิ่งตาม จับเวลา ความเร็ว ตำแหน่งเกียร์และข้อมูลที่จอดรถ ทั้งหมดจะถูกแสดงไว้ที่กระจกหน้า

ระบบ WayRay สามารถมองเห็นได้จากทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสารและสามารถติดตั้งลงในรถได้เกือบทุกคันด้วยขนาดกะทัดรัดของโปรเจ็กเตอร์ ซึ่งตอนนี้ยังมีการระดมทุนกว่า 80 ล้านดอลลาร์ จากการร่วมทุนของ Porsche, Hyundai และนักลงทุนรายอื่น ๆ ซึ่งเทคโนโลยีนี้เป็นเทคโนโลยีที่สำคัญและจะมีการใช้งานอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมยานยนต์ ซึ่งไม่แปลกใจหากในอนาคต WayRay จะประสบความสำเร็จ

 

carbuzz