ฝ่ายออกแบบ Nissan โอดเจอความกดดันครั้งใหญ่ เมื่อทายาท 370Z คันใหม่ ต้องทำให้เจ๋งกว่าเดิม

Nissan 240Z

ในระหว่างการสัมภาษณ์เมื่อเร็ว ๆ นี้รองประธานอาวุโสฝ่ายออกแบบ Alfonso Albaisa ของ Nissan เปิดเผยว่าเขากำลังทำงานบนรถตระกูล Z-car คันใหม่ รับ มีแรงกดดันมากมาย เพราะต้องทำออกมาให้สมบูรณ์ที่สุด

ในขณะที่สื่อ ให้ความสนใจรถ ตระกูล Z ของ  Nissan มาตลอด ทยอยสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันอัพเดทข่าวสาร สำหรับรถคันใหม่ตระกูลนี้ ซึ่งนี้เป็นครั้งแรกที่เจ้าหน้าที่อาวุโส กล่าวเป็นนัยว่าพวกเขากำลังทำงานเกี่ยวกับรถคันนี้อยู่

Nissan 350Z

เขาได้พูดคุยกับสื่อยานยนต์หัวหนึ่ง เกี่ยวกับการออกแบบของเขา  “Z-car พระเจ้าช่วย” เขาอุทานพร้อมกับกล่าวว่า  มันคือความกดดันอันมหาศาล คุณสามารถจินตนาการได้ว่าผมรู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งที่ทำงานนี้

 Albaisa เป็นคนหนึ่งที่ออกแบบรถต้นแบบยุคที่ 9 ซึ่งเป็นรถต้นแบบในปี 1940 ซึ่งแสดงที่ Pebble Beach ในปีที่แล้ว เขายังได้ทำงานใน Infiniti Q Inspiration Concept ซึ่งเปิดตัวเมื่อต้นปีนี้ที่ NAIAS

Nissan 370Z

อย่างไรก็ตามการทำงานบนทายาทลำดับถัดไป ต่อจาก 370Z หมายถึงต้องรับมือกับความคาดหวังที่ยิ่งใหญ่ไม่เพียง แต่จากภายใน บริษัท แต่ยังมีความหวังจากแฟนๆ ทั่วโลก ที่รอการกลับมาอย่างเนินนานของ Z-Car

ทั้งนี้เรายังไม่มีข้อมูลที่เป็นทางการว่ารถคันนี้จะเปิดตัวเมื่อใด แต่คาดการณ์ว่า  เป็นไปได้ว่า Nissan จะเปิดตัวครั้งแรกที่งาน Tokyo Motor Show (ตุลาคม 2019) ซึ่งครบรอบ 50 ปีของการเปิดตัว  240Z พอดี

 

carscoops