เปิดตัว จีดับบลิวเอ็ม โพเออร์ รถกระบะรุ่นใหม่ ณ งานเฉิงตู มอเตอร์โชว์ ประจำปี 2565

 

เมื่อวันที่ 26 สิงหาคมที่ผ่านมา จีดับบลิวเอ็ม โพเออร์ (GWM POER) อวดโฉมรถกระบะรุ่นใหม่ “ชานไห่ โพเออร์” (Shanhai POER) สำหรับตลาดจีน ในงานมหกรรมยานยนต์เฉิงตู มอเตอร์โชว์ (Chengdu Motor Show) ประจำปี 2565 ซึ่งได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม


พีซีออโต้ (PCAUTO) สื่อชั้นนำด้านยานยนต์ของจีนให้ความเห็นว่า “กระบะรุ่นใหม่ (ชานไห่ โพเออร์) ช่วยอุดช่องโหว่ของแบรนด์จีนในตลาดรถกระบะขนาดใหญ่สมรรถนะสูง และช่วยให้ชาวโลกได้เห็นถึงความสร้างสรรค์ของแบรนด์จีนในวงการรถกระบะ”

ตัวรถได้รับการออกแบบในรายละเอียดอย่างทนทานมากมาย กระจังหน้ากว้างประกอบด้วยขอบโครเมียมแนวนอนหลายอัน มาพร้อมกับกันชนหน้าสุดแกร่ง ดีไซน์ตัวถังบึกบึนสร้างพลังกระตุ้นที่แข็งแกร่ง เสริมให้ตัวรถดูทรงพลังยิ่ง

กระบะหลังของรถยนต์รุ่นใหม่นี้ออกแบบมาให้มีฝาปิดกระบะ 3 ส่วน ซึ่งสามารถถอด ปรับเปลี่ยน และจัดสรรพื้นที่กระบะหลังได้ตามต้องการ นอกจากนี้ ยังมีจุดยึดให้หลายจุด เปิดโอกาสให้ดัดแปลงรถได้มากขึ้นเพื่อรองรับการใช้งานอย่างครอบคลุม และที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยนั่นคือ ฝาท้ายกระบะที่สามารถเลือกเปิดได้ถึง 2 แบบ ไม่ว่าจะเปิดออกด้านข้าง หรือเปิดแบบดึงฝาท้ายลงมาตามปกติ สามารถปรับใช้ได้อย่างสะดวกสบายในสถานการณ์ต่าง ๆ

ในแง่สมรรถนะ กระบะรุ่นใหม่ติดตั้งเครื่องยนต์ทรงพลัง 3.0T V6 มาพร้อมกับเกียร์ออโต้ 9AT และระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ 4A+LOCK ของบอร์กวอร์เนอร์ (BorgWarner) เพื่อเพิ่มสมรรถนะการขับขี่แบบออฟโรด

ออโต้โฮม (Autohome) เว็บไซต์ยานยนต์ชื่อดังของจีนให้ความเห็นว่า “รถกระบะรุ่นชานไห่ โพเออร์ (สำหรับตลาดจีน) ได้ยกระดับผลิตภัณฑ์ของจีดับบลิวเอ็ม โพเออร์ให้โฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยให้ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น”

ภายในงาน จีดับบลิวเอ็ม โพเออร์ยังได้จัดแสดงรถกระบะรุ่นพิเศษอื่น ๆ อีกหลายรุ่นไม่ว่าจะเป็นกระบะรุ่น “จินกัง โพเออร์ นิว ฟาร์มเมอร์ เอดิชั่น” (Jingang POER New Farmer Edition) สำหรับตลาดจีน และรุ่น Huodan สำหรับตลาดจีน

ทั้งนี้ จีดับบลิวเอ็ม โพเออร์จำหน่ายรถยนต์ไปแล้วมากกว่า 50 ประเทศทั่วโลกและคว้ารางวัลอันทรงเกียรติในตลาดรถกระบะมากมาย เพียงหนึ่งเดือนหลังเปิดตัวรถยนต์ที่ประเทศชิลี จีดับบลิวเอ็ม โพเออร์ก็คว้ารางวัล “สุดยอดรถกระบะแห่งปี” (Best Pickup of the Year) จากเอ็มที ออนไลน์ (MT Online) สื่อด้านยานยนต์มืออาชีพในชิลี

จีดับบลิวเอ็ม โพเออร์ให้ความสำคัญกับความต้องการของผู้ใช้และผสานรวมไลฟ์สไตล์เต็มรูปแบบจากแบรนด์ด้วยวัฒนธรรมท้องถิ่น นอกจากนี้ ทางแบรนด์ยังเป็นผู้สนับสนุนงานแข่งขันกีฬาชื่อดังมากมายทั่วโลก เช่น ไอรอนแมน (IRONMAN) ในออสเตรเลีย, งานแข่งวิ่งที่วันไมล์บีช (One-Mile Beach Running) ในแอฟริกาใต้ และงานปั่นจักรยานออกซฟอร์ด (OXFORD Cycling) ในชิลี

ข้อมูลด้านการขายของทางบริษัทในเดือนกรกฎาคมแสดงให้เห็นว่า ยอดขายรถยนต์สะสมทั่วโลกของจีดับบลิวเอ็ม โพเออร์ตั้งแต่เดือนมกราคมถึงมิถุนายนปีนี้เติบโตขึ้น 14% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

คุณเหาเป่า จาง (Haobao Zhang) ซีอีโอของจีดับบลิวเอ็ม ปิกอัพ (GWM PICKUP) กล่าวว่า “จีดับบลิวเอ็ม โพเออร์ได้นำพาแบรนด์ตัวเองเข้าสู่ยุค 2.0 และเริ่มการยกระดับแบรนด์แบบรอบด้าน รูปแบบผลิตภัณฑ์ทั่วโลกของเราจะมีกลุ่มผลิตภัณฑ์ครบทุกด้าน ครอบคลุมทุกสถานการณ์ในไม่ช้านี้”

บริษัทมีแผนจะเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่เพิ่มเติมอีก 2 รุ่นได้แก่ โพเออร์รุ่นออฟโรด และจินกัง โพเออร์ (สำหรับตลาดจีน) ออกสู่ตลาดโลกภายในสิ้นปีนี้ ส่วนรุ่นชานไห่ โพเออร์ (สำหรับตลาดจีน) ก็จะโปรโมตออกสู่ตลาดอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน