ฟอร์ดย่องจดเครื่องหมายการค้าใหม่ ที่จะนำมาใช้กับ ครอสโอเวอร์พลังไฟฟ้า ที่มีแรงบันดาลใจมาจาก Mustang

หลังจากที่ปล่อยวีดีโอทีเซอร์ไปแล้ว ฟอร์ดจึงหันมาเรียกชื่อรุ่นที่แตกต่างกันเช่น “performance utility,” “performance battery electric utility” และ “Mustang-inspired battery-electric SUV.” แต่โมเดลนี้ต้องการความชัดเจนมากกว่า อย่าง Mach E

ดังนั้นฟอร์ดจึงยื่นคำร้องขอ จดเครื่องหมายการค้า ทั้งชื่อ Mach E และ Mach-E ตามที่ระบุไว้ใน The Drive การยื่นเอกสารถูกทำขึ้นเมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน ซึ่งอาจทำให้มันชัดเจนขึ้นกว่าการใช้ชื่อเล่นอย่าง Mach 1

สำหรับเรื่องนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างแน่ชัด แต่โฆษกของค่ายก็ออกมาบอกแล้วว่า “การใช้เครื่องหมายการค้ามีไว้เพื่อปกป้องแนวคิดใหม่ แต่ไม่จำเป็นต้องเป็นข้อบ่งชี้เกี่ยวกับแผนธุรกิจหรือผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ “

เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมาพวกเขาได้ปล่อยภาพทีเซอร์ซึ่งแสดงให้เห็นถึงปลายด้านหลังของครอสโอเวอร์ ภาพเผยให้เห็นว่ารูปแบบที่เหมือนได้แรงบันดาลใจมาจาก Mustang ทั้งนี้ ทางค่ายยืนยันแล้วว่า  battery performance utility จะเป็นหนึ่งใน 16 ยานพาหนะไฟฟ้า ที่จะนำเสนอไปยังทั่วโลก ในปี 2022 นอกจากนี้ ยังมีแผนที่จะนำเสนอรถยนต์ไฟฟ้า 24 คัน ได้แก่ Mustang Hybrid และ Lincoln Aviator Grand Touring

 

Carscoops