ฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ ก้าวข้ามขีดจำกัดของรถกระบะ ด้วยเทคโนโลยีและการเชื่อมต่อที่ตอบโจทย์การใช้งานเหนือชั้น

 

Ford รู้ว่าลูกค้าต้องการรถกระบะที่ชาญฉลาด ห้องโดยสารภายในที่รองรับการใช้งานหลากหลาย และยังอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย ดังนั้น Ford Ranger เจเนอเรชั่นใหม่ จึงถูกออกแบบมาให้เป็นรถกระบะที่ชาญฉลาดที่สุดในตระกูล Ranger

พร้อมมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น ทำให้เจ้าของรถเชื่อมต่อการสื่อสารจากที่บ้าน หรือที่ทำงาน มาสู่รถคู่ใจได้อย่างไร้รอยต่อ

เริ่มจากระบบสั่งงานด้วยเสียง SYNC®i 4A เจเนอเรชันใหม่ ที่มาพร้อมหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ 10.1 หรือ 12 นิ้ว ซึ่งถือว่าเป็นจอที่ใหญ่ที่สุดในเซ็กเมนต์ ให้ผู้ขับขี่เลือกการตั้งค่าหน้าจอแบบแยกส่วนผ่านแป้นสั่งการที่อยู่ด้านล่างของหน้าจอตลอดเวลา เพื่อแสดงข้อมูลสำคัญ เช่น ระบบแผนที่นำทาง การเชื่อมต่อกับโทรศัพท์ และอุปกรณ์อื่นๆ

แผงหน้าปัดแบบดิจิทัลขนาดใหญ่ 8 นิ้ว แสดงข้อมูลได้อย่างเต็มรูปแบบเหนือกว่าระบบอนาล็อกเดิม สามารถแสดงภาพเคลื่อนไหวเมื่อสตาร์ทรถและดับเครื่อง รวมถึงแสดงอัตราความเร็วและรอบเครื่องยนต์แบบดิจิทัล และภาพกราฟฟิกจำลองรถแบบสมจริง

เกียร์อัตโนมัติแบบ Electronic Shifter ที่ทำงานร่วมกับระบบเบรกมือไฟฟ้า ซึ่งได้รับการติดตั้งในรถกระบะเป็นครั้งแรก ช่วยยกระดับพื้้นที่ภายในห้องโดยสารให้ดูทันสมัย อีกทั้งยังทำให้พื้นที่ภายในรถดูกว้างขวางยิ่งขึ้น

ชาร์จแบตเต็มตลอดเวลาด้วยที่ชาร์จแบตเตอรี่สมาร์ทโฟนแบบไร้สาย สามารถเชื่อมต่อกับระบบสั่งงานด้วยเสียง SYNC® 4A เมื่อวางมือถือที่แท่นชาร์จไร้สายบริเวณใต้คอนโซลกลาง นอกจากนั้น ยังสามารถชาร์จสมาร์ทโฟนแบบต่อสาย USB หรือใช้ช่องต่อไฟ 12V/240V และอินเวอร์เตอร์iii 400 วัตต์ ที่จ่ายไฟฟ้าเข้ามาในห้องโดยสารได้

นอกจากนี้ยังให้ความสำคัญกับไฟส่องสว่างไปอีกขั้น ด้วยไฟหน้าและหลังแบบแอลอีดีเต็มรูปแบบ และยังมีไฟหน้าแบบเมทริกซ์ แอลอีดี อีกจุดเด่นที่ Ford นำมาติดตั้งในรถกระบะเป็นครั้งแรกในประเทศไทย