ใกล้ความจริงเข้าไปทุกที เมื่ออเมริกากำหนดให้รถบินได้ถูกกฏหมายแล้ว

ในขณะที่ผู้ผลิตหลายรายกำลังค้นคว้าเทคโนโลยีการขับขี่อัตโนมัติเพื่อให้รถยนต์ปลอดภัยยิ่งขึ้น แต่ดูเหมือนโลกจะไปไกลกว่านั้นเพราะมีคนเสนอแนวคิดรถยนต์ที่บินได้บนท้องฟ้ามากมาย เช่น Porsche ร่วมกับ Boeing เสนอแนวคิดรถยนต์บินได้ หรือ Pop.Up ของ ItalDesign ทีได้นำเสนอรถยนต์บินได้ในงานมอเตอร์โชว์

อย่างไรก็ตามความฝันของรถยนต์ที่บินได้นั้นใกล้จะเป็นจริงขึ้นมาอีกขั้นแล้วเนื่องจากทางการของรัฐ New Hampshire สหรัฐอเมริกา ได้อนุญาตให้รถยนต์บินได้สามารถโลดแล่นไปบนถนนสาธารณะได้อย่างถูกกฏหมายแล้ว

ร่างกฎหมายดังกล่าวได้ผ่านการพิจารณา เมื่อ Gov. Chris Sununu ลงนามใน HB 1182 transportation ย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญที่ควรทราบก็คือนั่นไม่ได้หมายความว่าคุณจะเห็นรถบินโฉบอยู่เหนือคุณบนทางหลวงระหว่างเดินทางไปทำงาน แต่กฎหมายอนุญาตให้นักบินขับรถบินได้บนถนนสาธารณะไปยังสนามบินก่อนที่จะขึ้นสู่ท้องฟ้า

ถือเป็นทิศทางที่ดีของสำหรับอุตสาหกรรมรถยนต์ที่บินได้ Samson Sky บริษัท ได้รับคำสั่งซื้อจากลูกค้าหลายร้อยรายแล้วสำหรับ Switchblade ซึ่งเป็นรถสปอร์ตที่บินได้ด้วยเครื่องยนต์ V4 ขนาด 190 แรงม้า 1.6 ลิตรที่ขับเคลื่อนด้วยใบพัดด้านหลัง เมื่ออยู่ในอากาศ Switchblade สามารถบินได้สูงที่ 13,000 ฟุต และทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 200 ไมล์ต่อชั่วโมง ซึ่งผู้ขับขึ่จะต้องมีถือใบอนุญาตนักบินและใบขับขี่ควบคู่กันไปด้วย

 

carbuzz