Honda มาเหนือขั้น เปิดตัวสองล้อไฮบริดรุ่นแรกในโลก อย่าง PCX Hybrid แรงกว่าเดิม เพิ่มเติมคือแบตลิเทียมไอออน

Honda เปิดตัวนวัตกรรมทีเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของค่าย เพราะเขามาเหนือขั้นกับรถมอเตอร์ไซค์ไฮบริดคันแรก ๆ ของโลก ที่ใช้แบตเตอรี่ลิเทียมไอออน ที่นอกจากจะเร่งไวทันใจยิ่งกว่าเดิมแล้ว ยังมีส่วนช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ที่สำคัญยังประหยัดน้ำมันเพิ่มขึ้นอีกด้วย สำหรับระบบไฮบริดที่มากับ PCX คันใหม่นี้

จุดเด่นของรุ่นนี้ไม่พูดถึงไม่ได้กับ แบตเตอรี่ลิเทียมไอออน ที่เป็นหัวใจสำคัญของขุมพลังไฮบริด ที่จะสามารถส่งพลังงานไฟฟ้า ที่มีแรงเคลื่อนไฟฟ้าขนาด 48 โวลต์ ที่ออกแบบให้มีคุณภาพสูงป้องกันการกระแทก และป้องกันน้ำได้เป็นอย่างดี ขนาดกระทัดรัด ทำให้มีน้ำหนักเบา พร้อมให้พลังงานเสถียรและต่อเนื่อง โดยจะมีการชาร์จไฟกลับทุกครั้งที่มีการผ่อนคันเร่ง 

อีกทั้งยังมีระบบ มอเตอร์ไฟฟ้า (Motor Assist) มีหน้าที่เสริมการทำงานร่วมกับเครื่องยนต์ eSP 150 ซีซี ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับเคลื่อนให้สามารถตอบสนองอัตราเร่งได้แรงทันใจ โดยมี กล่องควบคุมอัจฉริยะ PDU (Power Deliver Unit)  สั่งการไปยังแบตเตอรี่ลิเทียมไอออน ให้จ่ายไฟไปยังมอเตอร์ไฟฟ้า ทุกครั้งที่มีการเร่งความเร็ว

นอกจากนี้ Honda ยังเพิ่มประสบการณ์พิเศษด้วย Riding Mode หรือ โหมดปรับเปลี่ยนการขับขี่ ที่ปรับได้ง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส ได้แก่ Drive Mode (D)   โหมดขับขี่ปกติ, Sport Mode (S) โหมดขับขี่แบบสปอร์ต ที่ช่วยเพิ่มกำลังให้มอเตอร์ไฟฟ้าเสริมการทำงานให้เครื่องยนต์ตอบสนองการขับขี่ได้แรงเร้าใจมากยิ่งขึ้นกว่าปกติเมื่อมีการเร่งความเร็ว และ Blank Mode (-)  โหมดปิดการทำงานระบบ Idling Stop ซึ่งแต่ละโหมดจะให้ความรู้สึกในการขับขี่ที่แตกต่างกัน

การออกแบบภายนอกมาพร้อมกับ ล้ออัลลอยใหม่ ขนาด 14 นิ้ว ที่ให้มากับยาง Michelin หรูหราด้วยระบบไฟ LED รอบคัน ทั้งไฟหน้า ไฟท้าย และไฟ  Welcome Light ไฟ LED ส่องสว่างที่พื้น ในส่วของไฟหน้ายังเห็นความแตกต่างอย่างชัดเจนด้วยการเพิ่มกรอบสีฟ้า บ่งบอกถึงความเป็นไฮบริดมากขึ้น

ทั้งหมดนี้เปิดตัว และใกล้ให้แฟน ๆ ได้จับจองแล้วที่ตัวแทนจำหน่ายของ Honda ทั่วประเทศ ภายในเดือนสิงหาคมเป็นต้นไป สำหรับรายละเอียดราคา ยังไม่เป็นที่แน่ชัดเนื่องจากทางค่ายยังไม่เปิดเผยให้ทราบ อย่างไรแล้วสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Motorlism.com