เอสยูวีคันแรกจาก Lotus จะขับเคลื่อนไฟฟ้าเต็มรูปแบบ พ่วงมอเตอร์คู่ 750 แรงม้า คาดผลิตในอู่ฮั่น

มีรายงานว่า Lotus ได้เปลี่ยนแผนสำหรับรถ SUV รุ่นแรกของ บริษัท ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวในปี 2022 ด้วยระบบส่งกำลัง EV หรือรูปแบบไฟฟ้าเต็มรูปแบบแทนที่จะเป็นแบบไฮบริด

SUV คันแรก ที่จะก้าวมาเป็นหนึ่งในสมาชิกของ Lotus นั้น มีชื่อรหัสภายในว่า Lotus Lambda ซึ่งเป็นรายงานแรกสำหรับโมเดล SUV ย้อนกลับไปในปี 2016 ซึ่งเดิมทีรถคาดว่าจะเปิดตัวมาพร้อมระบบส่งกำลังแบบเบนซิน – ไฟฟ้า ที่คล้ายกันกับ Volvo หรือ Polestar

Autocar รายงานว่า Lotus SUV จะผลิตในส่วนพิเศษของโรงงานแห่งใหม่ของ Geely มูลค่า 1.31 พันล้านดอลลาร์ในอู่ฮั่นประเทศจีน ซึ่งรถมีพื้นฐานมาจาก ‘Sustainable Experience Architecture’ การตัดสินใจด้านวิศวกรรมทั้งหมดจะยังคงดำเนินการใน Hethel โดย Lotus ให้อิสระในการเลือกส่วนประกอบที่ดีที่สุดภายในกลุ่ม Geely

มีรายงานว่า Lotus SUV ที่กำลังจะมาถึงนี้จะมีให้เลือก 2 รุ่น ได้แก่ รุ่นพื้นฐานที่มีมอเตอร์คู่และแรงม้ารวม 600 แรงม้าและตัวท็อปที่มีกำลังสูงสุด 750 แรงม้า นอกจากนี้ Lotus ตั้งเป้าหมายระยะทางในขับขี่ถึง 360 ไมล์ (580 กม.) ต่อการชาร์จ และถึงแม้ระบบส่งกำลังไฟฟ้าจะมีน้ำหนักมาก แต่ Lotus ก็ยังคงมุ่งเน้นในการพัฒนาให้รถมีน้ำหนักเบา ซึ่งจะนำเสนอ SUV ไฟฟ้าที่เบาที่สุดในเซกเมนต์

 

carscoops