อนาคต Ferrari มาในรูปแบบ 3D Print กับแนวคิด F25 ที่เป็นไฮเปอร์คาร์พลังไฟฟ้า

เมื่อครั้งที่ Ferrari เปิดตัว LaFerrari ทันใดเจ้ารถคันนี้มันก็ก้าวเป็นไฮเปอร์คาร์ ที่ทันสมัยที่สุดในโลกซึ่งมีเครื่องยนต์ไฮบริดขนาด 6.3 ลิตร V12 โดยได้รับแรงหนุนจากระบบ KERS system

แน่นอนว่าไฮเปอร์คาร์แบบเต็มรูปแบบ เป็นสิ่งที่ต้องใช้ความพยายามอย่างสูงสุด เพื่อนำไปสู่รถที่สามารถวิ่งบนท้องถนนได้จริงซึ่งในขั้นตอนต่างๆ มันอาจใช้ระยะเวลาหลายปี ซึ่งด้วยระยะเวลาหลายปีนี้มันทำให้ค่ายรถลองทำอะไรก็ได้

การทำ “picturing” โดยนักออกแบบ David Gallego ผู้ซึ่งมากับแนวคิด Ferrari F25 Concept ในวิทยานิพนธ์ปริญญาโทของเขา ใช้เวลาในการทำ 7 เดือนจนเสร็จสิ้น

เป็นแรงบันดาลใจสำหรับแนวคิด F25 ที่จะเป็นรุ่นสัญลักษณ์ครั้งในปี 1960 อย่าง 250 LM, 330 P4, 350 Can Am, 512 S Berlinetta Speciale และแม้แต่ 512 S Modulo Concept จากปี 1970 และรถรุ่นใหม่ที่นักออกแบบกำลังมองคือ F12 berlinetta และแน่นอน LaFerrari hypercar

มองภาพโมเดลแล้วคุณคิดว่าอย่างไรบ้าง และแนวคิดเรื่องไฮเปอร์คาร์พลังไฟฟ้าจะเป็นจริงหรือไม่ คงเป็นเรื่องของอนาคต แต่จะว่าไปโมเดลนี้ก็มีคุณสมบัติที่โดดเด่นอยู่มาก เช่น กระจกมองข้างขนาดใหญ่ ระยะฐานล้อยาว สปอยเลอร์หลัง และพวงมาลัยสไตล์ฟอร์มูล่าวัน

 

carscoops