ช้ากว่าแสงนิดเดียวก็คันนี้แหละ Dendrobium’s จากเมืองผู้ดี วิ่งฉิวกว่า 1,800 แรงม้า

Dendrobium D-1 เปิดตัวในงาน Geneva Motor Show ปีที่แล้ว ดูเหมือนว่ามันจะเงียบมาสักพัก แม้มีการเปิดตัวมาสักระยะ แต่ล่าสุดดูเหมือนทางผู้ผลิตจะเปิดสายการผลิต ด้วยการตั้งโรงงาน ขึ้นในสหราชอาณาจักร หรือ ประเทศอังกฤษ

นำทีมโดย Nigel Gordon-Stewart โดยเขากล่าวว่า D-1 จะเข้าสู่การพัฒนาในขั้นตอนต่อไป ในฐานะผู้บริหารเขาอธิบายว่า เรากำลังออกแบบระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าเต็มรูปแบบ และวางแผนที่จะใช้แบตหรือแหล่งเก็บพลังงานที่พัฒนาขึ้นเอง

บริษัทยังคงต้องทำงานอีกในหลาย ๆ ส่วน โดยเป้าหมายที่ท้าทายคือ ประสิทธิภาพการขับเคลื่อน ที่ตั้งเป้าไว้ที่ 1,800 แรงม้า (1,342 kW / 1,825 PS) และแรงบิด 1,475 ปอนด์ (2,000 นิวตันเมตร)

ในขณะที่มีข่าวแว่วว่า ทางค่ายตั้งเป้าว่า Dendrobium D-1 คันนี้จะมีน้ำหนักประมาณ 3,858 ปอนด์ (1,750 กก.) เพื่อให้บรรลุเป้าหมายนี้ D-1 จะใช้ถังไฟเบอร์กลาส “Protocell” ที่ไม่เหมือนใคร

Dendrobium D-1 จะนำเสนอต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรกในสหราชอาณาจักรที่ Salon Privé ซึ่งเริ่มขึ้นในวันที่ 30 สิงหาคม ก่อนจะถูกนำเสนอไปทั่วโลก ถ้าทุกสิ่งทุกอย่างเป็นไปตามแผน “แบรนด์ Dendrobium จะกลายเป็น e-hypercars น่าสนใจที่สุดในตลาดอย่างแน่นอน

 

ที่มา : carscoops