ลูกค้าชาวจีน ซื้อรถยนต์ โรลส์ – รอยซ์ มูลค่า 1 ล้านดอลลาร์ ด้วยสมาร์ทโฟน

 

นับตั้งแต่เริ่มมีการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาพวกเราส่วนใหญ่พึ่งพาการทำธุรกรรมแบบไม่ใช้เงินสดมากขึ้นโดยเฉพาะการชำระเงินแบบไม่ต้องสัมผัสโดยใช้โทรศัพท์มือถือของเรา

ถ้าคุณเป็นเหมือนเราคุณอาจจ่ายค่ากาแฟ ร้านขายของชำ เสื้อผ้า และอื่นๆ ที่คุณสามารถซื้อได้ในร้านด้วยโทรศัพท์ของคุณ แต่ในประเทศจีนตามปกติแล้วพวกเขาใช้แนวคิดนี้อย่างสุดขั้วและใช้โทรศัพท์เพื่อจ่ายค่ารถทั้งหมด

และเราไม่ได้พูดถึงรถทั่วไปอย่าง Volkswagen Golfs หรือ Toyota Corollas เท่านั้น แต่เรากำลังพูดถึงรถยนต์หรูที่มีเพียง 7 รูปที่ทำให้ตัดสินใจซื้อและจ่ายด้วยการแตะหน้าจอสัมผัสผ่านโทรศัพท์เท่านั้น

แหล่งข่าวที่ใกล้ชิดกับ โรลส์ – รอยซ์ บอกกับเราว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้ได้ขายรถยนต์พิเศษหลายรุ่นผ่านแอป WeChat ของจีน ซึ่งนั่นเป็นการอธิบายได้ดีที่สุดว่าเป็นการผสมผสานระหว่าง Whatsapp, Instagram และ Paypal โดยส่วนใหญ่แล้ว WeChat จะใช้สำหรับการส่งและรับข้อความเหมือนกับแอปส่งข้อความที่เราคุ้นเคยในตะวันตก

แต่ยังเปิดโอกาสให้ผู้ใช้ซื้อของได้ทันทีและกลายเป็นเครื่องมือทางการค้าที่จำเป็นสำหรับบริษัทที่ทำธุรกิจในประเทศจีน ลองนึกถึงปุ่ม“ Buy-it-now” ของ eBay แต่แทนที่จะซื้อสาย iPhone ราคา 15 เหรียญและ Call of Duty มือสอง คุณจะซื้อรถลีมูซีนRolls-Royce Phantom Tempus ที่มีเพียง 1 ใน 20 คัน

ซึ่งรถคันนี้ถูกเปิดตัวในงาน Shanghai Auto show เมื่อเดือนที่แล้ว Rolls-Royce-Phantom-Tempus เป็นรถลิมูซีนที่ปรับเปลี่ยนตามธีมของเวลาและอวกาศ แผ่นหลังคาท้องฟ้ายามค่ำคืนที่มีชื่อเสียงของ Phantom ได้รับการปรับปรุงใหม่ด้วยระบบไฟใยแก้วนำแสง และแผงหน้าปัดมีเสาที่โค้งงอแยกกัน 100 เสาที่ทำจากอลูมิเนียมแท่งเดียว

นาฬิกาแบบดั้งเดิมถูกละเว้นเพื่อให้เจ้าของรู้สึกถึง “อิสระจากเวลาและข้อจำกัด” ตัวเรือนถูกทาสีด้วยสี Kairos Blue แบบพิเศษเพื่อเลียนแบบท้องฟ้ายามค่ำคืน และสุดท้าย Spirit of Ecstasy ถูกสลักไว้ด้วยวันที่และสถานที่ที่กำหนดเองซึ่งไม่ซ้ำกันสำหรับผู้ซื้อแต่ละราย

สนนราคาของมัน ทางโรลส์ – รอยซ์ไม่ได้พูดถึงราคาของรถยนต์รุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่นกับสาธารณชนในวงกว้าง แม้ว่า Phantom รุ่นมาตรฐานจะมีราคา 535,000 ดอลลาร์และมีข่าวลือว่าจะมีผู้ซื้อคืน 20 ราย อย่างน้อย 750,000 ดอลลาร์ และอาจสูงถึง 1 ล้านดอลลาร์ .

ผู้ผลิตรถยนต์หรูของอังกฤษได้สื่อสารการเปิดตัวของ Rolls-Royce Phantom Tempus ให้กับลูกค้าชาวจีนที่พอมีอันจะกินอันดับต้น ๆ โดยใช้แอป WeChat ซึ่งลูกค้าหลายรายได้ตกลงซื้อโดยที่ไม่เคยเห็นรถคันจริงหรือพูดคุยกับทุกคนที่ โรลส์ – รอยซ์ มาก่อน

 

ที่มา : carscoops