Bugatti Type 57S ปี 1937 รถยนต์รุ่นก่อนสงครามสุดหายาก กำลังจะถูกนำมาประมูล คาดราคาพุ่งกว่า 282 ล้านบาท

 

ในวันที่ 19 กุมภาพันธ์รถยนต์รุ่นก่อนสงครามที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดคันหนึ่งของโลกอย่าง Bugatti Type 57S ปี 1937 ที่หายากอย่างยิ่งจะข้ามด่านประมูลหลังจากถูกซ่อนไว้นานกว่า 50 ปี

การประมูลครั้งนี้จะจัดขึ้นที่งาน Bohnams Legends of the Road Sale จากข้อมูลบ้านประมูลรายงานว่า Bugatti Type 57S คันนี้เดิมทีนั้นได้รับคำสั่งซื้อครั้งแรกโดย Robert Ropner ซึ่งเป็นสมาชิกของตระกูล Ropner Shipping Line และได้รับการสร้างขึ้นตามความต้องการของผู้สั่งซื้อ โดยถูกปรับแต่งโดย Corsica จากลอนดอน

จากนั้นรถคันนี้ถูกซื้อโดย Rodney Clarke ผู้ก่อตั้งทีมแข่งรถ British Connaught Grand Prix ก่อนที่ทาง Turnbull จะเข้าซื้อกิจการในที่สุด ซึ่งมึความตั้งใจที่จะบูรณะรถคันนี้ที่ North Staffordshire ประเทศอังกฤษ

ซึ่งทาง Bonhams กล่าวว่ากระบวนการฟื้นฟูเกือบจะเสร็จสมบูรณ์ในช่วงปี 2020 และเหลือเพียงการประกอบใหม่ในขั้นสุดท้ายเท่านั้น บ้านประมูลยังระบุด้วยว่า Bugatti หมายเลขแชสซี 57503 อยู่ในสภาพเดิมและดีเยี่ยมทำให้เป็นที่ต้องการของนักสะสมมากยิ่งขึ้น

ห้องโดยสารมีรูปแบบสี่ที่นั่ง ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ขนาด 3.3 ลิตร ทวินแคม เมื่อแรกเริ่มผลิต Type 57S เป็นรถที่เร็วที่สุดและมีราสูงที่สุดเมื่อเทียบกับรถบนท้องถนน มันมีมีชื่อเล่นว่า Dulcie เนื่องจากหมายเลขทะเบียนอังกฤษ ‘DUL 351’

แชสซีมีน้ำหนักเบาเป็นพิเศษที่สร้างขึ้นโดยเฉพาะสำหรับเจ้า Bugatti Type 57G ” Tank ” ซึ่งได้รับรางวัลจากฝรั่งเศสในปี 1936 และทำลายสถิติโลกซึ่งมีเพียงสามคันเท่านั้นที่เคยผลิต และมีเพียงรุ่นเดียวเท่านั้นที่มีสภาพสมบูรณ์ หลักฐานแสดงให้เห็นว่าหนึ่งในแชสซี 57G ที่หายไปถูกนำมาใช้ใหม่สำหรับปี 1937 Type 57S นี้

รถมาในเฉดสีดำอยู่ในสภาพเกือบสมบูรณ์แบบ เช่นเดียวกับการตกแต่งภายในเบาะหนังสีครีมและตัวถังเดิมๆ นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับไฟล์ประวัติที่มีการบันทึกไว้เป็นอย่างดี

รถ Type 57S นี้กำลังจะถูกประมูลเป็นครั้งแรก โดย Sholto Gilbertson ผู้อำนวยการ Bonhams Motor Cars UK กล่าวว่า“ นี่เป็นรถที่ไม่ธรรมดาของรถยนต์รุ่นก่อนสงครามที่มีมูลค่าและเป็นที่ต้องการ สำหรับ Bugattis 57S คันอื่น ๆ พบอยู่ในพิพิธภัณฑ์หรือคอลเลกชันที่เมีการสะสมกัน และนี่อาจเป็น Bugatti ยุคก่อนสงครามที่ถูกซ่อนอยู่

รถคลาสสิกคันนี้คาดว่าจะมีราคาประมูลระหว่าง 5,000,000 ถึง 7,000,000 ปอนด์ (6,700,000 ดอลลาร์สหรัฐ – 9,400,000 ดอลลาร์) หรือประมาณกว่า 282 ล้านบาท

 

ที่มา : Carscoops


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น