Bugatti La Voiture Noire โฉม Final Version มูลค่า 400 ล้านบาท

 

เนื่องจาก Rolls-Royce Boat Tail คันใหม่มีราคาขายถึง 28 ล้านเหรียญ จึงทำให้ Bugatti La Voiture Noire ไม่ใช่รถใหม่ที่แพงที่สุดเท่าที่เคยมีมาอีกต่อไป แต่ประเด็นนี้ก็ไม่ได้ทำให้ La Voiture Noire คันนี้น่าสนใจน้อยลงไปเลยสักนิด

ไฮเปอร์คาร์ W16 สีดำล้วนของ Molsheim คันนี้เป็นเวอร์ชันการผลิตได้รับการเปิดเผยในที่สุด และมีคนที่ได้ครอบครองมันแล้วในราคา 13.4 ล้านเหรียญสหรัฐฯ รถสีดำคือการตีความสมัยใหม่ของ Type 57 SC Atlantic ของ Jean Bugatti ที่สูญหายไปและใช้เวลาสองปีในการพัฒนา ใช้เวลาด้านวิศวกรรมประมาณ 65,000 ชั่วโมงเพื่อสิ้นสุดการสร้างสรรค์ที่ไม่เหมือนใครของ Chiron ซึ่งมีตัวถังที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ และระยะฐานล้อที่ขยายใหญ่ขึ้น ปลายท่อไอเสียทั้ง 6 ครอบงำส่วนท้ายอันสง่างามของรถ

ระยะฐานล้อนั้น ระยะห่างระหว่างเพลาเพิ่มขึ้น 250 มม. (9.8 นิ้ว) เมื่อเทียบกับ Chiron “ปกติ” และความยาวโดยรวมเพิ่มขึ้น 450 มม. (17.7 นิ้ว) LVN ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมีพื้นผิวคาร์บอนไฟเบอร์ที่มองเห็นได้และเคลือบใสที่เรียกว่าคาร์บอนสีดำมันวาว มีไฟหน้าซึ่งมีส่วนประกอบมากกว่า 25 ชิ้นในแต่ละคลัสเตอร์ ที่ทางค่ายยอมรับว่าต้องใช้ความพยายามอย่างมากแม้แต่กับโครงการที่ทำเพียงครั้งเดียว เช่น La Voiture Noire กระจังหน้าได้รับการพิมพ์ 3 มิติ ในขณะที่แถบไฟ LED กว้างพิเศษที่ด้านหลังมีชิ้นเดียวล้อมรอบ

น่าเสียดายที่แกลเลอรีรูปภาพไม่มีรูปภาพภายในห้องโดยสาร แต่ภายในรถจะมาพร้อมกับเบาะหนังลายไม้ที่ตกแต่งด้วยสีน้ำตาลฮาวานา อินเลย์อะลูมิเนียมขัดเงาและกลึงที่คอนโซลกลางและการ์ดข้างประตู ขณะที่สวิตช์ไม้พะยูงช่วยให้เจ้าของผู้โชคดีสามารถเลือกโหมดการขับขี่ต่างๆ ได้

Bugatti อธิบายว่า La Voiture Noire เป็นมากกว่า Chiron นอกเหนือจากฐานล้อที่ยืดออกแล้ว ยังมีการปรับเปลี่ยนเพิ่มเติม LVN มีการระบายความร้อนและล้อที่แตกต่างกัน ในขณะที่ลักษณะของรถจะเน้นไปที่แกรนด์ทัวเรอร์มากกว่า สุดท้ายบริษัทแม่อย่าง Volkswagen Group ได้ประกาศแล้วว่า Bugatti จะเปิดตัวรถใหม่ในปลายปี 2021 นี้ ซึ่งบางคนกล่าวว่ามันจะเป็น Chiron Roadster

 

ที่มา : motor1