ส่องภาพเอสยูวีคันโตจาก BMW ว่าที่คู่แข่งเบอร์ 1 ของ Range Rover ที่ใกล้เข้าสู่ขั้นตอนการผลิตเต็มที

วันนี้เอสยูวีไซส์ใหญ่ของ BMW ก็เดินทางมาถึงกระบวนการสุดท้าย ตัวอย่างแรกมาจากแนวคิด X7 iPerformance ที่จะเข้ามาต่อกลอนกับ Mercedes GLS และ Range Rover มันใกล้เข้าสู่ขั้นตอนการผลิตเต็มที

ล่าสุดมีช่างภาพมือดี แอบถ่ายไว้ได้เป็นภาพลักษณ์ที่น่าสนใจ เพราะมันจะกลายเป็นเอสยูวี ที่ใหญ่ที่สุดของ BMW และชวนให้คิดถึงต้นแบบอย่าง X7 ก่อนที่มันจะถูกโหลดลงไปบนรถบรรทุก เพื่อไปยังห้องทดสอบ เราก็พลันเห็นจำนวนที่นั่ง ว่ามันอาจมีถึง 7 ที่ ด้วยห้องโดยสารที่กว้างขวาง

ทั้งนี้ดูเหมือนว่ามันจะมีพื้นที่ขนสัมภาระมากกว่า X5 และน่าจะมีพื้นที่สำหรับผู้โดยสารตอนหลังมากพอสมควร เพราะมีประตูขนาดใหญ่ ยาว ทั้งนี้ยังสามารแอบถ่ายภาพภายในได้อย่างชัดเจน ทำให้เห็นหน้าจอขนาดใหญ่คงความพรูหราตามแบบฉบับ BMW เป็นอย่างดี แต่ยังมีการปกปิดการออกแบบอยู่

อย่างไรก็ตาม เรายังคงสงสันว่า การตกแต่งภายในห้องโดยสารจะมีการออกแบบเป็นอย่างไร เมื่อ X7 ใช้พื้นฐานของแพลตฟอร์ม CLAR ของ BMW ที่ถูกยืดออก ซึ่งเป็นรากฐานของ 7 Series, 5 Series และ X5 ใหม่

เครื่องยนต์คาดว่า จะได้รับการเสนอกับช่วงของเครื่องยนต์หกและแปดสูบ ทั้งเบนซินและดีเซล และคาดว่าเวอร์ชั่นปลั๊กอินจะเกิดขึ้นตามด้วย และนี้คือคู่แข่งเบอร์ 1 ของ Range Rover ที่คาดว่าจะเปิดตัวในปลายปีนี้ใน งาน LA Auto Show เดือนพฤศจิกายนนี้

 

ที่มา : carbuzz